Có 13 kết quả :

Người dân nghèo bám bãi bồi tìm kế sinh nhai.

Tiếp chuyện 'Bãi Bồi - hao khuyết phận nghèo': Nốt lặng đáo tụng đình

TP - Tháng 10/2016, báo Tiền Phong có loạt bài “Bãi Bồi-hao khuyết phận nghèo”, phản ánh tình trạng người dân nghèo khu vực quanh Bãi Bồi ở mũi Cà Mau mất sinh kế vì Vườn quốc gia Mũi Cà Mau mở rộng khu nuôi sò huyết thực nghiệm lên 400 ha mặt nước. Bị chặn đường sống, nhiều người dân nghèo sinh trộm cắp và vướng vào vòng lao lý. Tháng 4/2017, Viện KSND huyện Năm Căn truy tố 9 bị can về tội trộm cắp sò huyết.
Chợ truyền thống Đồng Xuân hơn 100 tuổi

Chợ Đồng Xuân biểu tượng phố cổ Hà Nội

TP - Nằm ở trung tâm phố cổ, Đồng Xuân hiện là chợ truyền thống sầm uất nhất Hà Nội. Với lượng khách đến tham quan, mua sắm hàng nghìn lượt người mỗi ngày, ngoài là trung tâm mua sắm đầu tàu ở Thủ đô, chợ Đồng Xuân còn được xem như biểu tượng của phố cổ Hà Nội.
“Đất bãi bồi”- mực nho trên vải của Lý Cao Tấn (trái) và “Đất Mũi xanh”- sơn dầu của Dương Minh Chiến

Tranh đất Mũi

TP - Nghe bảo mảnh đất sinh trưởng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách con người. Người sinh ra bên dòng sông thì thường mềm mại phóng khoáng, sinh bên bờ biển thì còn thêm dũng mãnh ăn sóng nói gió, sinh trên núi cao thì lầm lì ít nói, sống hướng nội, cho dù hòa với thiên nhiên nhưng luôn phải nghĩ cách để tồn tại. Còn những người sống trên mảnh đất khô cằn thì chắt chiu đến cả giọt mồ hôi, nói chi đến tiền bạc.