Tiếp tục tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy

0:00 / 0:00
0:00
Tiếp tục tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy
TPO - Những ngày gần đây, người dân muốn vào khu bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) đều phải nộp phí cho người lạ mặt khi chỉ có con đường duy nhất để vào. Đây không phải là lần đầu tình trạng này diễn ra ở khu vực này.

Theo phản ánh của đa số người dân sinh hoạt tại khu vực bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội), khi đi vào theo lối cũ, lối mòn mà các phương tiện xe máy, ô tô thường xuyên di chuyển qua khu vực trên đã bị chặn lại, có rào chắn, cổng thép và khóa sắt. Để ra được bãi bồi đó thì chỉ còn con đường duy nhất là vòng qua được Thạch Cầu, đi qua cổng Khu sinh thái vườn nhãn Long Biên.

Tiếp tục tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy ảnh 1

Lối mòn cũ bị chặn lại

Tiếp tục tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy ảnh 2

Lối đi duy nhất trên đường Thạch Cầu qua cổng Khu sinh thái vườn nhãn Long Biên.

Khi qua cổng khu vực này, mỗi người sẽ phải trả phí cho người lạ mặt là 10.000 đồng/người, trường hợp đi ôtô vào sẽ bị thu tới 50.000 đồng/lượt mà không hề có biên lai. Để có thể vui chơi, vào dã ngoại, nhiều người đã chấp nhận khoản tiền trên.

Tiếp tục tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy ảnh 3

Người lạ mặt thu phí tại cổng Khu sinh thái vườn nhãn Long Biên.

Theo quan sát, trung bình một buổi chiều có hàng trăm người sinh hoạt tại khu vực bãi bồi giữa sông Hồng, như vậy số tiền trả phí lên đến hàng triệu đồng/ngày.

“Lâu lâu tôi quay lại, đi đường cũ thì bị chặn, hỏi người xung quanh thì người ta chỉ cho qua đường Thạch Cầu, đi đến cổng thì có người ra đòi thu phí 10.000 đồng. Thấy phi lý nhưng đã đến nơi rồi nên tôi chấp nhận đưa tiền và đi vào”, anh Hoàng (Mỹ Đình, Hà Nội) chia sẻ.

Về vấn đề này, lãnh đạo phường Long Biên xác nhận có tình trạng trên tại bãi giữa sông Hồng và giao cho công an kiểm tra, báo cáo tình hình để kịp thời xử lý.

Tiếp tục tình trạng ngang nhiên thu phí khi vào bãi bồi chân cầu Vĩnh Tuy ảnh 4

Bãi bồi dưới chân cầu Vĩnh Tuy thu hút hàng trăm, hàng nghìn người đến dã ngoại chụp ảnh.

Được biết, đây không phải lần đầu xảy ra tình trạng thu phí tại khu vực trên. Trước đó, khoảng tháng 8/2020, thông tin đến báo chí, một số người dân ở quận Long Biên phản ánh, cuối tuần qua khi người dân đến dã ngoại, vui chơi tại khu bãi cỏ sông Hồng đoạn dưới chân cầu Vĩnh Tuy (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội) thì bị một người lạ mặt đến thu tiền phí.

Khi đó, người đàn ông lạ mặt này sau đó đưa ra bản “hợp đồng thỏa thuận” giữa UBND phường Long Biên và 1 cá nhân có nội dung cho “quản lý giúp UBND phường để chống lấn chiếm, chống đổ rác thải, giữ vệ sinh môi trường”. Tình trạng trên chỉ được xử lý sau khi báo chí phản ánh và UBND quận Long Biên vào cuộc.

MỚI - NÓNG