Bác sĩ Sài Gòn mang yêu thương đến với dân tộc vùng cao

Bác sĩ Sài Gòn mang yêu thương đến với dân tộc vùng cao
TPO - Ngoài việc khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí, đoàn y bác sĩ tại TPHCM đã trao tặng hơn 800 phần quà cùng với 60 suất học bổng cho bà con dân tộc ở 2 huyện đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi.

Trong hai ngày 20-21/4, tại huyện Tây Trà và Trà Bồng của tỉnh Quảng Ngãi, đoàn bác sĩ của các bệnh viện quận 2, Thủ Đức, TPHCM với sự tài trợ của các mạnh thường quân, các nhà báo y tế của Hội ký giả Sài Gòn đã đến thăm và khám bệnh cho gần 800 bà con dân tộc Cor nơi đây. 

Ngoài khám bệnh, phát thuốc, đoàn bác sĩ Sài Gòn còn tặng quà đến 800 bà con có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá quà và tiền mặt là 300.000 đồng/suất. Ngoài ra, 40 học sinh hiếu học vượt khó tại hai huyện này còn được trao tặng học bổng, trị giá 1.000.000 đồng/suất.

Tây Trà được xem là huyện nghèo nhất không chỉ của Quảng Ngãi mà còn của cả nước với hơn 82% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo. Trong khi đó, hai xã Trà Tân và Trà Bùi của huyện Trà Bồng là xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi với phần lớn dân cư là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Bác sĩ Sài Gòn mang yêu thương đến với dân tộc vùng cao ảnh 1
 
Bác sĩ Sài Gòn mang yêu thương đến với dân tộc vùng cao ảnh 2

Trao tặng quà và các suất học bổng cho bà con dân tộc

Ông Hồ Văn Đơn, 91 tuổi, là cựu chiến binh hiện đang sống tại xã Trà Tân, huyện Trà Bồng  xúc động: “Tôi từng tham gia kháng chiến, nay lớn tuổi sức khỏe suy giảm, đau xương khớp. Được các bác sỹ khám bệnh, phát thuốc và được tặng quà tôi rất mừng”.

Bác sĩ Sài Gòn mang yêu thương đến với dân tộc vùng cao ảnh 3  
Bác sĩ Sài Gòn mang yêu thương đến với dân tộc vùng cao ảnh 4 Các BS khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân

 Ông Đỗ Đình Phương, phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà đánh giá việc khám chữa bệnh thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa với địa phương. Đặc biệt là trong bối cảnh công tác chăm sóc y tế ở địa phương gặp nhiều khó khăn do thiếu thốn đội ngũ y bác sĩ cũng như cơ sở vật chất.

“Tây Trà là vùng núi cao với dân cư phần lớn là đồng bào Cor sinh sống. Điều kiện của địa phương hết sức khó khăn, toàn huyện có đến hơn 82% dân số thuộc diện nghèo và cận nghèo. Vì vậy, có được sự quan tâm chăm sóc y tế, hỗ trợ quà của đoàn thiện nguyện là vô cùng ý nghĩa, đã giúp cho bà con phần nào vơi bớt khó khăn.”, ông Phương chia sẻ.

MỚI - NÓNG