Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn công tác hơn 30 nhân viên y tế đã khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 16/4, tại xã Bông Trang (huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), Bệnh viện Quân y 175 và các đơn vị đồng hành đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc, tặng quà, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 cho bà con nhân dân trên địa bàn xã.

Đây là đợt hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng ngày truyền thống ngành Quân y (16/4/1946 - 16/4/2022), chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027; chào mừng kỷ niệm 47 năm ngày truyền thống bệnh viện (26/5/1975 - 26/5/2022).

Trong ngày, các đơn vị đã tiến hành khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và hơn 50 cán bộ, nhân viên của huyện Xuyên Mộc và xã Bông Trang, với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng.

Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 1
Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 2

Bác sĩ áo lính chăm sóc sức khỏe bà con nhân dân.

Đại tá, Tiến sĩ, Thầy thuốc ưu tú Trần Quốc Việt – Phó Giám đốc bệnh viện cho biết, chương trình khám bệnh, phát thuốc thiện nguyện này là hoạt động nằm trong chủ trương của toàn quân, của Bộ Quốc phòng “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đại tá Trần Quốc Việt bày tỏ niềm vui khi được cùng các cấp chính quyền tỉnh BR-VT cùng các nhà tài trợ đã đồng hành, phối hợp thực hiện chương trình ý nghĩa này, qua đó góp phần thắt chặt mối quan hệ gắn bó máu thịt quân dân, nâng cao phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” nói chung và tình cảm của Bệnh viện Quân y 175 đối với đồng bào, chiến sĩ, bà con nhân dân tỉnh nói riêng.

Trong đợt khám lần này, các y bác sĩ đã phát hiện nhiều trường hợp mắc bệnh lý về tim, mắt. Những bà con này sẽ được hỗ trợ đưa về Bệnh viện Quân y 175 điều trị, phẫu thuật miễn phí.

Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 3

Chương trình đã thực hiện khám, phát thuốc cho hơn 300 người dân trên địa bàn xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc.

Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 4

Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 đã mang theo nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm, máy đo điện tim, đo đường huyết nhanh… nhằm phục vụ hoạt động thăm khám, chẩn đoán bệnh.

Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 5

Sau khi được thăm khám, bà con nhận thuốc men về điều trị.

Bác sĩ quân y khám chữa bệnh, tặng thuốc đến bà con nhân dân Bà Rịa-Vũng Tàu ảnh 6

Tại buổi khám bệnh, phát thuốc, Bệnh viện Quân y 175 cùng các đơn vị đồng hành cũng đã tặng quà cho bà con địa phương.

Cùng với đó, các y bác sĩ còn tư vấn, hướng dẫn người lao động các phương pháp giữ gìn sức khỏe, chú ý nâng cao ý thức phòng bệnh, nhất là phòng các bệnh nghề nghiệp, phòng chống dịch COVID-19…

MỚI - NÓNG