Bắc Ninh tổ chức 14 đợt hiến máu, thu về 5.900 đơn vị

Các bạn trẻ tỉnh Bắc Ninh nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: N.T
Các bạn trẻ tỉnh Bắc Ninh nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: N.T
TP - Nhiều năm qua Bắc Ninh trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Hồng về phong trào hiến máu cứu người. Năm nay, nghĩa cử cao đẹp này được các bạn trẻ và người dân tiếp tục phát huy hiệu quả, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.  

Anh Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết, hàng năm Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh tổ chức nhiều ngày hội hiến máu, như: Lễ hội Xuân Hồng, Chủ nhật Đỏ, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Hành trình đỏ, Blouse trắng - Trái tim hồng và chương trình “Tiếp lửa thanh xuân”.

Tính từ năm 2008 đến nay, tỉnh Bắc Ninh có gần 120 nghìn lượt người đăng ký tham gia hiến máu. Số đơn vị máu tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước từ 10% -15%. “Tỷ lệ người dân hiến máu của tỉnh đã đạt trên 2%. Bắc Ninh trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Hồng về đơn vị máu tiếp nhận”, anh Chinh cho biết.

Cũng theo anh Chinh, năm 2020, tỉnh Bắc Ninh dự kiến tổ chức khoảng 35 đợt hiến máu tình nguyện, thu về khoảng 17.400 đơn vị máu. Năm nay, các hoạt động hiến máu gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh tổ chức được 14 đợt hiến máu, thu hút hơn 7.100 người đăng ký và tiếp nhận khoảng 5.900 đơn vị máu an toàn. Các chương trình hiến máu được tiến hành đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Văn Xô, Bí thư Đoàn Trung tâm Y tế huyện Tiên Du là một trong những người hiến máu nhiều nhất tỉnh Bắc Ninh với 20 lần hiến máu. “Tôi làm trong ngành y nên hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người. Bởi vậy, tôi luôn mong muốn có thể chia sẻ giọt máu của mình, góp một phần nhỏ bé vì sức khỏe cộng đồng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.