Bắc Ninh tổ chức 14 đợt hiến máu, thu về 5.900 đơn vị

Các bạn trẻ tỉnh Bắc Ninh nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: N.T
Các bạn trẻ tỉnh Bắc Ninh nhiệt tình tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: N.T
TP - Nhiều năm qua Bắc Ninh trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Hồng về phong trào hiến máu cứu người. Năm nay, nghĩa cử cao đẹp này được các bạn trẻ và người dân tiếp tục phát huy hiệu quả, dù dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.  

Anh Nguyễn Nhân Chinh, Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh cho biết, hàng năm Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh tổ chức nhiều ngày hội hiến máu, như: Lễ hội Xuân Hồng, Chủ nhật Đỏ, Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4, Hành trình đỏ, Blouse trắng - Trái tim hồng và chương trình “Tiếp lửa thanh xuân”.

Tính từ năm 2008 đến nay, tỉnh Bắc Ninh có gần 120 nghìn lượt người đăng ký tham gia hiến máu. Số đơn vị máu tiếp nhận năm sau luôn cao hơn năm trước từ 10% -15%. “Tỷ lệ người dân hiến máu của tỉnh đã đạt trên 2%. Bắc Ninh trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu khu vực đồng bằng sông Hồng về đơn vị máu tiếp nhận”, anh Chinh cho biết.

Cũng theo anh Chinh, năm 2020, tỉnh Bắc Ninh dự kiến tổ chức khoảng 35 đợt hiến máu tình nguyện, thu về khoảng 17.400 đơn vị máu. Năm nay, các hoạt động hiến máu gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Bắc Ninh tổ chức được 14 đợt hiến máu, thu hút hơn 7.100 người đăng ký và tiếp nhận khoảng 5.900 đơn vị máu an toàn. Các chương trình hiến máu được tiến hành đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19.

Anh Nguyễn Văn Xô, Bí thư Đoàn Trung tâm Y tế huyện Tiên Du là một trong những người hiến máu nhiều nhất tỉnh Bắc Ninh với 20 lần hiến máu. “Tôi làm trong ngành y nên hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu, cứu người. Bởi vậy, tôi luôn mong muốn có thể chia sẻ giọt máu của mình, góp một phần nhỏ bé vì sức khỏe cộng đồng”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.
Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021

TP - Ban Bí thư T.Ư Đoàn vừa đề nghị các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và cơ quan báo chí của Đoàn tuyên truyền phổ biến thông tin Festival Nhiếp ảnh trẻ năm 2021. Mọi công dân Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đều có thể gửi tác phẩm tham dự Festival.
Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

Cử tri tín nhiệm 100% giới thiệu Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ứng cử ĐBQH

TPO - Tại Hội nghị lấy phiếu nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư, Phó Chủ nhiệm thường trực Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam được 100% cử tri tham dự biểu quyết thống nhất giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV, nhiệm kỳ 2021-2026.
Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp… Ảnh: G.T

Hàng chục đội hình góp sức trong Tháng Thanh niên 2021

TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2021, Thành Đoàn Đà Nẵng và các đơn vị trực thuộc triển khai hàng chục đội hình thanh niên tình nguyện (TNTN) để góp sức trong các hoạt động xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, cải cách thủ tục hành chính, hỗ trợ lập nghiệp, khởi nghiệp…