Bạc Liêu: Đưa vào vận hành bệnh viện 200 tỷ 'bỏ không' hơn một năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo lãnh đạo UBND tỉnh Bạc Liêu, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh sẽ đưa vào hoạt động trở lại vào ngày 22/12 sắp tới sau hơn một năm “bỏ không”.

Trao đổi với báo chí, ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã thông tin xung quanh việc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi 200 tỷ đồng xây xong đã lâu những đến nay chưa thể đưa vào hoạt động.

Theo ông Duy, hiện nay bệnh viện còn vướng mắc gói trang thiết bị, trong đó có nhiều thiết bị đã được bàn giao nhưng chưa đảm bảo các điều kiện kỹ thuật. Thậm chí, Giám đốc Bệnh viện cũng đã nghỉ hưu và UBND tỉnh đã tham mưu Tỉnh uỷ phân công Phó Giám đốc Sở Y tế phụ trách.

Cũng theo ông Duy, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đã thành lập tổ công tác có báo cáo liên quan đến gói trang thiết bị. Trong đó, tổ công tác đã đề xuất cơ quan thanh tra làm rõ quá trình xây dựng, triển khai thực hiện và đấu thầu dự án mua trang thiết bị của bệnh viện.

Bạc Liêu: Đưa vào vận hành bệnh viện 200 tỷ 'bỏ không' hơn một năm ảnh 1

Bệnh viện lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu xây xong để đó hơn một năm nay.

Nói về việc khi nào đưa bệnh viện hoạt động trở lại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chia sẻ thêm: “Tỉnh uỷ đã cương quyết chỉ đạo ngày 22/12 sắp tới sẽ đưa vào hoạt động. Chúng tôi sẽ sắp xếp lại bộ máy và đảm bảo các cơ sở pháp lý để đưa bệnh viện vào hoạt động”.

Riêng về gói trang thiết bị, UBND tỉnh Bạc Liêu sẽ làm việc lại với nhà thầu, thiết bị nào đảm bảo đủ điều kiện sẽ bàn giao và thiết bị nào chưa đảm bảo thì đề nghị nhà thầu phải cung cấp các trang thiết bị đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định.

Trước đó, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu do Sở Y tế làm chủ đầu tư, có diện tích 13.000m2 (nằm trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu), với kinh phí trên 200 tỷ đồng. Bệnh viện gồm 3 khu, quy mô 1 trệt, 2 lầu với 100 giường bệnh.

Bệnh viện có tổng cộng 143 cán bộ nhân viên, y, bác sĩ, điều dưỡng, nhưng một năm qua chỉ đi tập huấn, đi học, thực tập, thao tác bảo trì thiết bị y tế; có khoảng 50% nhân lực 'ngồi chơi' lĩnh lương.

Mới đây, Thanh tra tỉnh đã công bố quyết định của Chánh Thanh tra tỉnh về việc thanh tra đột xuất việc chấp hành pháp luật đối với dự án mua sắm trang thiết bị y tế tại Bệnh viện chuyên khoa Lao (nay là Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu). Dự án này do Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư và sẽ thanh tra trong 45 ngày.

MỚI - NÓNG
Cục Hàng không chỉ đạo khẩn vấn đề sương mù 'bủa vây' chuyến bay
Cục Hàng không chỉ đạo khẩn vấn đề sương mù 'bủa vây' chuyến bay
TPO - Những ngày gần đây và thời gian tới, tình trạng sương mù, mưa phùn ở khu vực miền Bắc tiếp tục ảnh hưởng tới hoạt động của các sân bay, nhiều chuyến bay phải hoãn, hủy, chuyển hướng hạ cánh. Để đảm bảo hoạt động bay an toàn cũng như quyền lợi của hành khách trước ảnh hưởng trên, Cục Hàng không vừa chỉ đạo khẩn gửi các đơn vị liên quan.