Có 37 kết quả :

26 thiết bị y tế trị giá hơn 37 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Hải Dương

26 thiết bị y tế trị giá hơn 37 tỷ đồng 'đắp chiếu' ở Hải Dương

TPO - Thanh tra tỉnh Hải Dương xác định, thời điểm kiểm tra Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh và 5 Trung tâm Y tế (TTYT) tuyến huyện phát hiện 26 thiết bị y tế có giá trị hơn 37 tỷ đồng mua về nhưng "đắp chiếu" trong thời gian dài. Sau khi Sở Y tế Hải Dương chấn chỉnh, nhiều thiết bị đã được đưa vào vận hành, sử dụng.
Dự án đường sắt đô thị Hà Nội tuyến số 3 Nhổn - Ga Hà Nội chậm tiến độ Ảnh: Anh Trọng

Ồ ạt khởi công rồi... đắp chiếu

TP - Dù có quy định rõ ràng nhưng nhiều dự án đầu tư công trên cả nước vẫn tiếp diễn tình trạng chậm tiến độ. Thậm chí, số dự án chậm tiến độ ngày càng tăng, dự án vừa hoàn thành đã không sử dụng được. Trong khi đó, cơ quan chức năng thiếu giám sát, thiếu kiểm tra.
Máy móc, thiết bị hiện đại của Nhật, Đức, Hà Lan… được Vinashin nhập nguyên chiếc vẫn vứt chỏng chơ tại cảng Hải Phòng. Ảnh: Phạm Thanh.

Vinashin, Vinalines bỏ rơi tiền tỷ thế nào?

TP - Chủ sở hữu của lô hàng “bỏ quên” cho biết, có lấy hàng về cũng không biết làm gì khi các hợp đồng đóng tàu trước đây đã bị hủy, máy móc đã lạc hậu, chi phí lấy những hàng tồn đó còn đắt hơn mua mới.
BV Đa khoa TP Đồng Hới (Quảng Bình) không sử dụng được máy điện tim do không có giấy in.

Nhiều trang thiết bị y tế bị đắp chiếu

TP - Kết thúc quá trình thanh tra công tác quản lý nhà nước về trang thiết bị và công trình y tế tại Bộ Y tế, giai đoạn 2011 - 2014, Thanh tra Chính phủ (TTCP) phát hiện nhiều trang thiết bị y tế được đầu tư tại các bệnh viện bị đắp chiếu.
Học sinh vẫn phải học trong các nhà kho cũ. Ảnh: Quỳnh Nga.

Trẻ học nhà kho, trường to “đắp chiếu”

TP - Ngay tại Hà Nội, có những điểm trường mầm non trong nhà kho cũ kỹ, dột nát, vừa học vừa lo sập. Trong khi đó, các dự án tiền tỷ xây trường kiên cố để thay thế khởi công từ nhiều năm nay vẫn dang dở vì thiếu vốn, đang nằm phơi mưa nắng.
La liệt xe tay ga đắt tiền 'bỏ hoang' giữa Thủ đô

La liệt xe tay ga đắt tiền 'bỏ hoang' giữa Thủ đô

Những chiếc SH, Spacy hay môtô giá hàng trăm triệu đồng phủ đầy bụi và 'đắp chiếu' tại các bãi giữ xe vi phạm do chủ phương tiện không tới nộp phạt theo quy định. Đó là thực tế tại các bãi giữ phương tiện vi phạm ở Hà Nội như Bồ Đề, Nam Trung Yên, Giảng Võ, Nghĩa Tân, Đền Lừ, Thái Thịnh...
Chiếc xe sang Land Cruiser gần bốn tỷ đồng đắp chiếu ở nhà xe gần một năm nay. Ảnh: Minh Thùy

Thị xã tậu xe gần 4 tỷ rồi nằm kho: Được chấp thuận

TP - Liên quan việc UBND thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) mua chiếc xe sang 7 chỗ Land Cruiser VX V8 trị giá gần 3,7 tỷ đồng (sau thuế) để rồi “đắp chiếu” ở nhà xe gần một năm qua, ngày 4/9, Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh, ông Nguyễn Văn Hổ, có buổi làm việc với PV, nói rằng, việc mua xe đã được các cơ quan liên quan chấp thuận.
Máy công 'đắp chiếu', máy xã hội hóa chạy hết công suất

Máy công 'đắp chiếu', máy xã hội hóa chạy hết công suất

TP - Ngày 16/12, tại buổi tọa đàm “Xã hội hóa trong công tác y tế” do Cổng thông tin Chính phủ tổ chức, ông Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, vẫn còn tình trạng máy móc y tế xã hội hóa tại các bệnh viện công lập luôn chạy hết công suất, trong khi nhiều máy móc công lập bỏ trong tình trạng “đắp chiếu”.
Vì sao hơn 1.200 tỷ đồng 'đắp chiếu'?

Vì sao hơn 1.200 tỷ đồng 'đắp chiếu'?

TP - Sau gần 6 năm kể từ khi UBND TP Hà Nội ra quyết định thu hồi đất để giao cho chủ đầu tư xây dựng khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây đến nay, khu vực này vẫn là bãi đất hoang đan xen với những ruộng rau muống và cỏ dại. Nhiều người dân chưa nhận được tiền đền bù, chủ đầu tư đỏ mắt chờ đất sạch...
Khi nhà máy phân loại rác 10 triệu USD đắp chiếu

Khi nhà máy phân loại rác 10 triệu USD đắp chiếu

TP - Chưa phân loại được rác tại nguồn khiến nguồn nguyên liệu tái chế ở Việt Nam thiếu trầm trọng, buộc các nhà máy sản xuất phải nhập nguyên liệu từ nước ngoài. Trong lúc nhà máy phân loại phế liệu tái chế trong nước được đầu tư hàng triệu USD đắp chiếu.
Cảng nghìn tỷ thành ...bãi chăn trâu

Cảng nghìn tỷ thành ...bãi chăn trâu

TP - TPHCM xây hàng loạt cảng biển ở ngoại ô nhằm phục vụ công tác di dời cụm cảng Sài Gòn - Bến Nghé - Lotus - Tân Cảng song nhiều công trình trị giá hàng nghìn tỷ đồng đang hoạt động cầm chừng, thậm chí “đắp chiếu” do đầu tư thiếu đồng bộ, dàn trải.