Bà Rịa-Vũng Tàu chạm mốc 3.900 ca dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu chạm mốc 3.900 ca dương tính với SARS-CoV-2
TPO - Tính từ 18h ngày 17/9 đến 18h ngày 18/9, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 10 ca nghi mắc COVID-19, trong đó có 1 ca ngoài cộng đồng. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn từ ngày 28/6 đến nay là 3.900 ca.

Ngày 18/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 17/9 đến 18h ngày 18/9/2021, tỉnh này ghi nhận 10 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 2 ca, gồm 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ; 1 ca trong khu vực phong tỏa tại phường Thắng Nhì. Thị xã Phú Mỹ có 3 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường THCS Chu Văn An.

Huyện Long Điền ghi nhận 5 ca. Trong đó, 3 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường THPT Minh Đạm; 1 ca trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải; 1 ca ghi nhận ngoài cộng đồng tại thị trấn Long Điền.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 18/9 là 47 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 87,65%. Số người đang cách ly tập trung là 852 trường hợp. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.900 ca.

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các sở, ngành, địa phương triển khai truy vết thần tốc, phát hiện kịp thời các trường hợp F0 nhằm cách ly nguồn lây nhiễm và điều trị kịp thời theo đúng công điện của Bộ Y tế. Tiếp tục phát huy tổ phản ứng nhanh để kịp thời chỉ đạo xử lý, hỗ trợ các xã, phường, thị trấn xử lý các ca nhiễm trong cộng đồng. Chuẩn bị sẵn sàng phương án, kế hoạch phục hồi kinh tế xã hội và thúc đẩy sản xuất tại các địa phương kiểm soát dịch tốt (vùng xanh); chuẩn bị mở cửa hoạt động trở lại cảng cá và ngư dân tại huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, chậm chất là ngày 1/10/2021.

Các địa phương được yêu cầu chủ động nắm chắc tình hình, dự báo để có phương án kịp thời tuyên truyền, vận động, định hướng dư luận xã hội và thực hiện công tác an sinh xã hội; có giải pháp kiểm soát chặt chẽ các đối tượng nghiện ma túy để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, không để hình thành nguồn lây nhiễm COVID-19, nhất là trên địa bàn TP.Vũng Tàu, thị xã Phú Mỹ và huyện Long Điền. Tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân đồng thuận, chấp hành nghiêm các biện pháp giãn cách xã hội theo nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”. Rà soát, phân bổ nguồn lực, bảo đảm đủ cho công tác phòng, chống dịch tại các “điểm nóng”, “vùng đỏ”, vùng có nguy cơ cao về lây lan dịch bệnh. Kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm nếu buông lỏng quản lý, chủ quan, mất cảnh giác; kịp thời có các hình thức động viên, khen thưởng các tập thể, cá nhân làm tốt; tiếp tục thực hiện mô hình “đi chợ giúp dân mua lương thực, thực phẩm”; cần quan tâm hơn đến việc bảo đảm hàng hóa, lương thực, thực phẩm chất lượng và kịp thời cung cấp cho người dân, đặc biệt quan tâm đến trẻ em, người già và các đối tượng yếu thế trong xã hội.

MỚI - NÓNG