Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 12 ca nghi mắc COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
Bà Rịa-Vũng Tàu thêm 12 ca nghi mắc COVID-19 mới
TPO - Tính từ 18h ngày 16/9 đến 18h ngày 17/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 12 ca nghi mắc COVID-19 mới. Số lượng ca mắc từ ngày 28/6 đến nay là 3.890 ca.

Ngày 17/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, tính từ 18h ngày 16/9 đến 18h ngày 17/9/2021, tỉnh này ghi nhận 12 ca nghi mắc COVID-19 mới, đang chờ Bộ Y tế cấp mã bệnh nhân.

Cụ thể, TP.Vũng Tàu có 3 ca, gồm 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân; 2 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa (1 ca tại phường Thắng Nhất, 1 ca tại phường Thắng Nhì).

Huyện Long Điền ghi nhận 7 ca. Trong đó, 1 ca trong khu vực cách ly tập trung tại cơ sở điều trị Ngân hàng Agribank Long Hải; 6 ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa tại thị trấn Long Hải. Thị xã Phú Mỹ có 2 ca trong khu vực cách ly tập trung (1 ca tại Trường Tiểu học Tóc Tiên, 1 ca tại Trường THCS Phan Bội Châu.

Lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết các F1, F2, F3. Số ca đã khỏi bệnh trong ngày 17/9 là 51 ca. Tỷ lệ khỏi bệnh ở Bà Rịa-Vũng Tàu là 87,09%; Số người đang cách ly tập trung là 976 trường hợp. Số lượng ca dương tính với SARS-CoV-2 từ ngày 28/6 đến nay là 3.890 ca.

Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định, dịch bệnh trên địa bàn cơ bản đã được khống chế, số ca mắc COVID-19 có xu hướng giảm dần. Tuy nhiên, các sở ngành, địa phương tuyệt đối không chủ quan; thực hiện triệt để nghiêm ngặt các quy định về giãn cách; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh; bảo đảm an sinh xã hội, không để người dân thiếu ăn, thiếu mặc.

1/10 mở cửa lại cảng cá ở huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc

Chính quyền các cấp cần chủ động phương án, kế hoạch khôi phục và thúc đẩy sản xuất tại địa phương để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả; đồng thời không được chủ quan, lơ là, buông lỏng trong phòng, chống dịch; tiếp tục tổ chức kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các cửa ngõ ra vào địa bàn và các khu vực giáp ranh với các địa phương lân cận để bảo vệ vùng xanh, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm. Quá trình điều hành khôi phục hoạt động kinh tế xã hội, nếu địa phương nào vì chủ quan để dịch bệnh bùng phát thì người đứng đầu địa phương đó phải chịu trách nhiệm vì nguyên nhân chủ quan .

Liên quan đến các hoạt động cảng các, tàu cá xuất bến khai thác hải sản, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu cơ bản thống nhất với dự thảo phương án “Khôi phục hoạt động cảng cá, tàu cá xuất bến khai thác hải sản trở lại trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh” theo đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh. Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo tiếp thu đầy đủ các ý kiến góp ý đề hoàn thiện lại kế hoạch. Trong đó, đối với hoạt động các cảng cá và ngư dân tại huyện Đất Đỏ và Xuyên Mộc cho phép hoạt động lại khi đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định, chậm chất là ngày 1/10/2021. Các địa phương chưa kiểm soát tốt dịch bệnh, trên cơ sở phương án của UBND tỉnh, chủ động tổ chức gặp gỡ, thông tin, để ngư dân biết và chuẩn bị sẳn sàng các điều kiện để hoạt động đánh bắt hải sản trở lại khi địa phương đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

MỚI - NÓNG