Bà mẹ trẻ ôm con 21 giờ tuổi đến nhận bằng tốt nghiệp

Zeinab Abdalla bế con đến dự lễ tốt nghiệp.
Zeinab Abdalla bế con đến dự lễ tốt nghiệp.
TPO - Zeinab Abdalla gây sốc cho các bạn cùng lớp khi cô xuất hiện tại lễ nhận bằng tốt nghiệp chỉ 21 giờ sau sinh, cùng với em bé được bế trên tay.

Zeinab Abdalla (26 tuổi), St Paul, Minnesota, Mỹ, chào đón cô con gái thứ hai – cũng là đứa con thứ 3 của cô là Salma lúc 8 giờ tối; nhưng việc sinh nở không thể ngăn cản cô tham dự buổi lễ nhận bằng thạc sĩ vào buổi chiều hôm sau. Bà mẹ ba con nói rằng tốt nghiệp là một thời điểm rất quan trọng đối với cô ấy vì cô là người đầu tiên trong gia đình mình đạt được trình độ học vấn bậc 3 của nền giáo dục.

Cô trở về từ Bệnh viện Methodist Park Nicollet ở Minneapolis đúng lúc để tham dự buổi lễ 5h30 chiều cùng đứa con mới sinh.

Zeinab đã dành hai năm để lấy bằng thạc sĩ của mình tại Đại học St Thomas, và cô cảm thấy may mắn vì việc mang thai đã không kéo dài quá lễ tốt nghiệp. Cô vẫn hoàn thành công việc hằng ngày, dành thời gian học vào ban đêm để hoàn thành mục tiêu của mình.

Zeinab đã chuyển từ Syria đến Mỹ vào năm 2006. Cô cho biết việc ốm nghén đã gây rất nhiều khó khăn cho quá trình học tập nhưng cô quyết tâm không để ảnh hưởng đến thành tích học tập của mình.

Mẹ cô, Anab Yuguf, 50 tuổi, nghĩ rằng Zeinab thực sự “điên rồ” khi quyết định đến lễ tốt nghiệp chỉ sau 1 ngày chào đón Salma. Tuy nhiên, điều quan trọng là mọi người đã thực sự coi trọng kết quả mà cô đạt được.

Bà mẹ trẻ ôm con 21 giờ tuổi đến nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 Mẹ của Zeinab Abdalla cho rằng, con gái "bị điên" khi dự lễ tốt nghiệp khi vừa sinh con.

“Tôi sinh Salma khoảng 8 giờ tối và sáng hôm sau tôi đã thảo luận với gia đình và bác sĩ về mong muốn tham dự lễ tốt nghiệp của mình. Mọi người đều bị sốc, tuy nhiên họ đã thực sự ủng hộ tôi. Tôi rất mong chờ buổi lễ này bởi tôi là người đầu tiên trong gia đình nhận bằng thạc sĩ. Đó là lý do mà tôi muốn đến buổi lễ." Zeinab chia sẻ.

Zeinab nói thêm, sẽ không bao giờ có thể vượt qua tất cả nếu không có sự hỗ trợ của chồng Abdul Kadir (32 tuổi). “Chồng tôi, Abdul, đã hỗ trợ rất nhiều cho tôi . Anh ấy chăm sóc con gái, đón tôi từ trường đại học và giúp tôi bình tĩnh khi tôi bị căng thẳng”, bà mẹ 3 con bộc bạch.

Bà mẹ trẻ ôm con 21 giờ tuổi đến nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2 Zeinab biết ơn vì sự hỗ trợ của chồng.

Theo Zeinab, các bạn cùng lớp của cô rất vui khi thấy Salma trong buổi lễ. Bà mẹ 3 con dự định bắt đầu chương trình học lên bằng tiến sĩ của mình vào mùa thu tới. Cô hy vọng đến lúc đó sẽ có nhiều thời gian để ở bên em bé.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh TPHCM trong lúc chờ tiêm vắc xin phòng COVID-19 hồi cuối tháng 11

Trường học ở TPHCM lên kịch bản mở cửa đón học sinh

TPO - TPHCM sẽ thực hiện việc mở lại cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Ở cấp độ cơ sở, bên cạnh khử khuẩn, chia tách lớp học, các trường cũng phải chủ động xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường, đặc biệt là xử trí khi có F0 xuất hiện.
Phải ở nhà quá nhiều ngày, hạn chế tiếp xúc sẽ ảnh hưởng sự phát triển toàn diện của trẻ mầm non. Ảnh: Như Ý

Bao giờ trẻ mầm non được tới trường?

TP - Hà Nội và một số địa phương khác vẫn chưa xác định khung thời gian trẻ mầm non được tới trường trở lại. Nhiều phụ huynh sốt ruột, rơi vào thế khó khi vừa phải đi làm vừa phải xoay đủ kiểu gửi con.