Ba mẫu SUV đua tranh danh hiệu 'Xe của năm 2018'

Ba mẫu SUV đua tranh danh hiệu 'Xe của năm 2018'
TPO - Ba mẫu xe quen thuộc gồm Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60 là 3 dòng xe được đánh giá cao và một trong số này sẽ được chọn là mẫu xe của năm 2018.

Hành trình tìm ra chủ nhân danh hiệu "Mẫu xe của năm 2018" (World Car of the Year 2018) đang đi đến hồi kết khi 3 mẫu xe lọt vào vòng chung kết đã lộ diện trong khuôn khổ triển lãm Geneva Motor Show đang diễn ra.

Trong vòng cuối này, 82 nhà báo chuyên về ôtô sẽ chấm điểm và chọn ra mẫu xe xứng đáng với danh hiệu này giữa 3 mẫu xe gồm Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60; cả 3 đều là các mẫu SUV quen thuộc.

Khả năng cao nhất đang nghiêng về mẫu xe đến từ Thụy Điển - Volvo XC60 – vì mới đây nó đã giành được danh hiệu "Mẫu SUV của Năm 2018" tại Bắc Mỹ.

Ba mẫu SUV đua tranh danh hiệu 'Xe của năm 2018' ảnh 1 Volvo XC60 là một trong 3 mẫu xe được đánh giá cao cho danh hiệu Xe của năm 2018.

Một cuộc cạnh tranh khác cũng thú vị không kém đó là cuộc đua giành danh hiệu "Mẫu xe sang của năm" (World Luxury Car). Trong cuộc đua này, 3 ứng cử viên cuối cùng đều chung một nhà (tập đoàn Wolkswagen), đó là: Audi A8, Porsche Cayenne và Porsche Panamera.

Danh hiệu "Mẫu xe hiệu suất của năm" (World Performance Car) sẽ là cuộc cạnh tranh của: BMW M5, Honda Civic Type R và Lexus LC 500. Nếu xét về sức mạnh thì chắc chắn mẫu xe của BMW sẽ giành chiến thắng nhưng kết quả chung cuộc có thể sẽ khác vì đối thủ Honda Civic Type R có mức giá khá tốt trong số này.

Về danh hiệu "Mẫu xe đô thị của năm" (World Urban Car), 3 mẫu xe chung cuộc là: Ford Fiesta, Suzuki Swift và Volkswagen Polo. Trong khi đó, BMW 530e iPerformance, Chrysler Pacifica Hybrid và Nissan Leaf sẽ cùng tranh đoạt danh hiệu "Mẫu xe xanh của năm" (World Green Car).

Cuối cùng sẽ là danh hiệu "Thiết kế xe của năm" (World Car Design of the Year), 3 mẫu xe cuối cùng bước vào vòng chung kết là Lexus LC 500, Range Rover Velar và Volvo XC60. Cả 3 mẫu đều có kiểu dáng đẹp nhưng nhiều khả năng mẫu xe đến từ Anh Quốc – Range Rover Velar – sẽ đạt được danh hiệu. về thiết kế này.

Những mẫu xe giành chiến thắng sẽ được công bố tại triển lãm New York Auto Show vào ngày 28/03 tới.

Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG