Ba Lan sắp công bố dữ liệu hộp đen máy bay rơi

Ba Lan sắp công bố dữ liệu hộp đen máy bay rơi
TPO - Hôm nay, 23 - 4, Ban điều tra vụ máy bay rơi hôm 10 - 4, khiến Tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski và vợ cùng 94 người thiệt mạng, cho biết, dự kiến hai tuần nữa, họ sẽ công bố dữ liệu trong hộp đen của chiếc máy bay rơi.

Ngày 10 - 4, máy bay Tu - 154 bị rơi ở Nga. Hôm sau, Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Sergei Shoigu thông báo, tìm thấy cả hai hộp đen ghi dữ liệu và giọng nói của phi công trong buồng lái tại hiện trường vụ tai nạn.

Tuy nhiên, Ba Lan cho biết, họ vẫn trì hoàn tiết lộ nội dung từ hộp đen đến khi nhận được thông tin cần thiết khác từ Nga.

Ban điều tra và các chuyên gia Nga và Ba Lan đang phối hợp điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn thảm khốc. Bên cạnh đó, quân đội Nga cũng mở một hướng điều tra độc lập theo hướng khác.

Cơ quan kiểm soát an toàn hàng không Nga cho rằng, nhóm phi công đã không tuân theo yêu cầu hạ cánh ở một sân bay khác mà tự động hạ cánh khi chưa được phép, khiến máy bay không thể đáp xuống đường băng, đâm vào các ngọn cây.

Cũng theo một thông báo liên quan, hôm 21 - 4, ngày bầu cử tổng thống mới ở Ba Lan buộc phải diễn ra sớm vào ngày 20 - 6 và vòng bỏ phiếu thứ hai nếu có sẽ vào ngày 4.7

Theo quy định của hiến pháp nước này, ông Bronislaw Komorowski, Chủ tịch Hạ viện sẽ đảm nhận vai trò tổng thống. Và ông cũng đã phát động chiến dịch tranh cử, giữa lúc các kết quả thăm dò dư luận mới nhất đều cho thấy ông dễ dàng đánh bại người em trai sinh đôi Jaroslaw của cố Tổng thống.

Vân Anh
Theo RIA novosti

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.