Ba học sinh ở Quảng Trị đuối nước chỉ trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 30/7, lãnh đạo Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện Triệu Phong thông tin, trên địa bàn vừa xảy ra hai vụ tai nạn khiến 3 học sinh đuối nước thương tâm chỉ trong một ngày.

Theo đó, vào chiều ngày 29/7, hai em Đỗ Việt Phương (học sinh lớp 7A) và Lê Mậu Lại (học sinh lớp 7C) của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Triệu Long rủ nhau đi tắm ở kênh N1 đoạn qua chùa Hà My, thuộc xã Triệu Hòa.

Đến khoảng 18h30, phát hiện xe đạp cùng áo quần và dép của cả 2 ở trên bờ kênh nhưng không thấy ai, gia đình, chính quyền địa phương và người dân đã tổ chức đi tìm thì phát hiện thi thể em Phương tại cầu Phương Ngạn vào khoảng 19h cùng ngày. Đến 6h30 sáng nay 30/7, tiếp tục tìm thấy thi thể em Lại tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong.

Cũng trong ngày 29/7, vào lúc 16 giờ đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước làm em Lê Hữu Nhật Linh (SN 2012, ở thôn 7, xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) - học sinh lớp 5 của Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Triệu Vân bị đuối nước trong quá trình đi tắm biển tại thôn 7 cùng nhóm bạn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương, lực lượng Bộ đội Biên phòng cùng người dân đã tích cực tìm kiếm. Đến 17 giờ ngày 29/7, thi thể của em Linh đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục của địa phương.

Ba học sinh ở Quảng Trị đuối nước chỉ trong một ngày ảnh 1

Người dân thôn 7 (xã Triệu Vân, huyện Triệu Phong) đến chia buồn cùng gia đình nạn nhân Linh.

Sau khi các vụ tai nạn đuối nước xảy ra, chính quyền các địa phương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân. Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn đuối nước, nhất là trong dịp hè này.

MỚI - NÓNG