Ba cựu công an 'bắn nhầm' dê của người dân hầu tòa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ba cựu sĩ quan công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức) bị cáo buộc, trong lúc đi săn, đã bắn chết 2 con dê của người dân và cho vào cốp ô tô, rồi chở về.

Sáng 12/10, TAND TP Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử 3 cựu cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) về hành vi trộm cắp tài sản.

Các bị cáo gồm Nguyễn Văn Nhân, cựu đại úy; Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, cùng là cựu thượng úy.

Ba cựu công an 'bắn nhầm' dê của người dân hầu tòa ảnh 1

Ba cựu cán bộ công an tại thời điểm bị dân bắt quả tang giữ lại hiện trường.

Theo hồ sơ vụ án, trưa 26/6, 3 cán bộ công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, gồm: đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng, lái ô tô, mang theo 1 khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức để bắn chim.

Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết 2 con dê của người dân và cho vào cốp ô tô, rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Công an huyện Mỹ Đức khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự trộm cắp tài sản; quyết định tạm giữ hình sự đối với đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ba cán bộ Công an nói trên.

Sau vụ án, gia đình 3 bị cáo sau đó đã gặp người có dê bị bắn chết để xin lỗi và bồi thường 20 triệu đồng.

Ba cựu công an 'bắn nhầm' dê của người dân hầu tòa ảnh 2

Con dê bị bắn.

Tại phiên tòa thể hiện, HĐXX triệu tập bị hại là người mất dê cùng một số nhân chứng nhưng đều vắng mặt. Đại diện viện kiểm sát cho rằng, dù bị hại, nhân chứng đã trình bày ở giai đoạn điều tra nhưng do các bị cáo chỉ "khai nhận hành vi phạm tội có mức độ" nên cần triệu tập đủ để làm rõ tình tiết vụ án.

Sau hội ý, HĐXX cho rằng đây là lần mở tòa đầu tiên nhưng vắng bị hại, nhân chứng nên đã hoãn phiên tòa để triệu tập họ có mặt, đảm bảo quyền lợi các bên.

MỚI - NÓNG