Công an huyện Mỹ Đức xin lỗi gia đình nuôi hai con dê bị bắn chết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ ba cán bộ công an ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) bắn chết hai con dê của người dân, rồi cho vào cốp ô tô mang đi, đại diện công an huyện đã đến gia đình bị hại xin lỗi.
Công an huyện Mỹ Đức xin lỗi gia đình nuôi hai con dê bị bắn chết ảnh 1
Đoàn công tác đại diện Công an huyện Mỹ Đức đến nhà xin lỗi gia đình bị hại.

Chiều 27/6, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an TP Hà Nội, đoàn công tác gồm đại diện chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức, Công an thị trấn Đại Nghĩa và Công an xã An Phú, cùng đại diện chính quyền địa phương, đã đến nhà xin lỗi gia đình người bị hại trong vụ việc hai con dê bị bắn chết tại núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú.

Tại gia đình anh Nguyễn Văn X. (SN 1983, ở thôn Ái Nàng, xã An Phú), đoàn công tác Công an huyện Mỹ Đức đã bày tỏ chân thành xin lỗi gia đình bị hại vì sự việc xảy ra.

Các cá nhân thuộc Công an Huyện, liên quan đến sự việc này, đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận thức rõ hành vi vi phạm gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội và lực lượng Công an TP Hà Nội.

Chỉ huy Công an huyện Mỹ Đức đã báo cáo Ban Giám đốc CATP xin ý kiến chỉ đạo và nghiêm túc xử lý những chiến sỹ vi phạm. Đại diện gia đình 3 chiến sỹ gây ra sự việc trên cam kết bồi thường thiệt hại cho phía gia đình bị hại.

Công an huyện Mỹ Đức xin lỗi gia đình nuôi hai con dê bị bắn chết ảnh 2

Con dê bị bắn chết.

Trước đó, ngày 27/6, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ba cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, gồm: đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng.

Theo xác minh, trưa ngày 26/6, ba cán bộ công an trên đi xe ô tô, mang theo một khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, để bắn chim.

Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết hai con dê của người dân và cho vào cốp xe ô tô, rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Công an huyện Mỹ Đức xin lỗi gia đình nuôi hai con dê bị bắn chết ảnh 3

Người dân chặn xe của ba cán bộ công an bắn chết dê.

Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Trộm cắp tài sản” và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan trong việc quản lý để cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật; đồng thời, yêu cầu Công an huyện Mỹ Đức gặp trực tiếp xin lỗi và bồi thường đối với gia đình người bị hại.

MỚI - NÓNG