Khởi tố vụ án, tạm giữ ba cán bộ công an bắn chết dê của dân rồi cho vào cốp xe

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/6, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ba cán bộ công an liên quan đến việc bắn chết 2 con dê của người dân, rồi cho vào ô tô mang về.
Khởi tố vụ án, tạm giữ ba cán bộ công an bắn chết dê của dân rồi cho vào cốp xe ảnh 1Khởi tố vụ án, tạm giữ ba cán bộ công an bắn chết dê của dân rồi cho vào cốp xe ảnh 2

Người dân chặn ô tô của ba cán bộ công an ngày 26/6.

Chiều cùng ngày, Công an TP Hà Nội có thông tin chính thức về vụ việc ba cán bộ công an ở huyện Mỹ Đức (Hà Nội) dùng súng hơi bắn chết hai con dê của người dân và cho vào ô tô mang về.

Cụ thể, căn cứ kết quả điều tra, ngày 27/6, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội đã ký quyết định tước danh hiệu Công an nhân dân đối với ba cán bộ Công an thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức, gồm: đại úy Nguyễn Văn Nhân, thượng úy Bùi Đình Việt và thượng úy Bùi Tiến Tùng.

Khởi tố vụ án, tạm giữ ba cán bộ công an bắn chết dê của dân rồi cho vào cốp xe ảnh 3

Ba cán bộ được đưa về làm việc sau khi bị người dân giữ lại vì bắn chết dê. Ảnh người dân chia sẻ trên MXH.

Trước đó, trưa ngày 26/6, ba cán bộ công an trên đi xe ô tô, mang theo 1 khẩu súng hơi vào khu vực núi Mào Gà, thôn Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, để bắn chim.

Trong lúc đi săn, nhóm này đã bắn chết 2 con dê của người dân và cho vào cốp xe ô tô, rồi đi về. Khi đến khu vực cầu Ái Nàng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, cả nhóm bị người dân phát hiện và chặn lại.

Khởi tố vụ án, tạm giữ ba cán bộ công an bắn chết dê của dân rồi cho vào cốp xe ảnh 4

Dê bị bắn chết người dân giữ lại khi phát hiện 3 cán bộ công an.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và Công an huyện Mỹ Đức khẩn trương điều tra xác minh, làm rõ vụ việc.

Ngày 27/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án “Trộm cắp tài sản” và tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Nhân, Bùi Đình Việt và Bùi Tiến Tùng, để tiến hành điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, Giám đốc Công an TP Hà Nội chỉ đạo xem xét, xử lý trách nhiệm của cán bộ, lãnh đạo, chỉ huy có liên quan trong việc quản lý để cán bộ sai phạm, vi phạm pháp luật; đồng thời, yêu cầu Công an huyện Mỹ Đức gặp trực tiếp xin lỗi và bồi thường đối với gia đình người bị hại.

MỚI - NÓNG