Bà con vùng núi Quảng Nam cào bới, khơi thông quả đồi đổ sập xuống đường bịt lối qua lại

0:00 / 0:00
0:00
Sau mỗi đợt mưa lớn, người dân miền núi Quảng Nam lại nơm nớp lo đồi sập.
Sau mỗi đợt mưa lớn, người dân miền núi Quảng Nam lại nơm nớp lo đồi sập.
TPO - Bà con vùng núi Quảng Nam dùng cuốc, xẻng để cào bới đống đất đá khổng lồ từ quả đồi đổ sập xuống đường bịt lối qua lại chiều qua.

Bà con thôn 5 xã Trà Cang dọn dẹp đống đất từ quả đồi đổ sập xuống đường.

Sáng 1/12, ông Ngô Tấn Lạc, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) cho biết, sáng nay 70 người dân cùng lực lượng chức năng tập trung khắc phục điểm sạt lở trên trục đường giao thông do quả núi bất ngờ đổ sập vào chiều ngày trước đó.

“Bà con dùng cuốc, xẻng, xà beng để cào khối lượng đất đá, cây cối chắn ngang đường bê tông. Dự kiến đến trưa nay sẽ khắc phục xong điểm sạt lở này để đảm bảo giao thông thuận tiện, giúp người dân và các em học sinh đi lại dễ dàng hơn”, ông Lạc nói.

Chiều qua tại vị trí này, một quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường, rất may không gây thiệt hại về người. Đây là trục đường chính người dân thôn 5 lên xã, hằng ngày bà con và các em học sinh thường xuyên qua lại. Đáng nói điểm sạt lở không nằm trong diện được cảnh báo trước khiến người dân một phen hốt hoảng.

Khắc phục sạt lở trên tuyến quốc lộ 40B. - Nguồn: Nguyễn Trần Vỹ

Trong khi đó, cũng trong sáng nay, tại điểm sạt lở trên quốc lộ 40B, tại ngã ba Trà Giác đi huyện Nam Trà My và đường Đông Trường Sơn, lực lượng chức năng cũng đã đưa phương tiện tới tiến hành khắc phục, thông tuyến. Trước đó, lúc 18h chiều qua 30/11, tại đây xảy ra sạt lở, khối lượng lớn đất từ vạt đồi bên đường đổ tràn xuống gây chia cắt giao thông.

Đến sáng nay, địa bàn Quảng Nam không còn mưa. Bà con các địa phương vùng hạ du tranh thủ dọn đồ đạc sau lũ, chính quyền và người dân vùng núi nỗ lực khắc phục sạt lở.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, huyện đã chỉ đạo các lực lượng, phương tiện được huy động để khắc phục những điểm sạt lở do mưa lũ vừa qua gây ra, phá thế cô lập cho người dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

Hướng dẫn nghỉ Tết và Quốc khánh với người lao động khu vực ngoài nhà nước

TPO - Với công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 31/1 – 4/2, nghỉ Quốc khánh ngày 1-2/9/2022, doanh nghiệp bố trí lịch nghỉ 2 dịp này theo quy định, phù hợp với thực tế, khuyến khích lịch nghỉ như của công chức, viên chức.
Gia đình có người về từ "vùng đỏ" đã hết thời hạn cách ly, mở cửa nhà trở lại - Ảnh: Hoàng Long

Chủ tịch xã công khai xin lỗi gia đình bị khoá cửa ngoài vì có người về từ 'vùng đỏ'

TPO - Sáng nay 18/1, ông Nguyễn Thành Khoa, Chủ tịch UBND xã Nam Cao (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đã công khai xin lỗi gia đình bị khoá cửa ngoài do có người từ “vùng đỏ” trở về trên hệ thống loa phát thanh xã. Theo vị chủ tịch xã này, dù bản thân không chỉ đạo cấp dưới khoá cửa, nhưng với vai trò là lãnh đạo địa phương, ông Khoa phải chịu trách nhiệm về sự việc đã xảy ra.