Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên

TPO - Trong ngày 23/10, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với nhiều đoàn thiện nguyện trao tặng tổng số tiền gần 800 triệu đồng cho đồng bào chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ trên địa bàn các tỉnh Gio Linh, Hướng Hóa và Đakrông.
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 1

Sáng 23/10, Tỉnh Đoàn Quảng Trị phối hợp với Thành Đoàn Cần Thơ trao tặng nhiều phần quà với tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ trên địa bàn huyện Gio Linh.

Dẫn đầu đoàn trao tặng quà là anh Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị. 

Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 2 Địa điểm đầu tiên đoàn đến là xã Gio Mai của huyện Gio Linh. Các phần quà bao gồm một số nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước lọc,...
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 3 

Nhiều người dân xúc động khi được anh Trần Văn Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị trao quà kèm cái bắt tay động viên chân thành.

Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 4  
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 5 Ôm thùng mì trên tay, ông Trương Công Khai (83 tuổi, xóm Đồi 3, thôn Mai Xá Chánh, xã Gio Mai) bày tỏ: "Cảm ơn đoàn từ thiện không quản vất vả từ Cần Thơ ra đây, cảm ơn các chú, các cháu, các em thanh niên của Tỉnh đoàn đã quan tâm và hỗ trợ bà con".
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 6 Chia sẻ về ý nghĩa hành trình thiện nguyện của Thành Đoàn Cần Thơ - anh Phương Tấn Đạt (Bí thư Đoàn trường THPT Quốc tế Thái Bình Dương) cho biết: "Xem thông tin và ảnh trên các phương tiện truyền thông tôi đã thấy thương bà con lắm rồi nhưng khi đi thực tế ra đây tôi mới thấy thấy bão lũ tàn phá cuộc sống của người dân thế nào. Lam lũ đã đành, nhà cửa hư hại, cơm không đủ ăn, áo quần mền mùng bị trôi. Hình ảnh cụ già lom khom nhận quà khiến tôi và các anh em tự nhủ rằng phải tiếp tục đem sức trẻ với nhiệt huyết và hoài bão của mình cho các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn".
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 7
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 8

Cũng theo anh Tấn Đạt, dự kiến 2 hành trình mang tên "Chuyến xe Ước mơ" của Thành Đoàn Cần Thơ sẽ khởi hành vào ngày 27/10 và 4/11 để hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu bão lũ. Đại diện Thành Đoàn Cần Thơ bày tỏ: "Các phần quà như một sự quan tâm, chia sẻ với những mất mát của người dân miền Trung lam lũ. Tuổi trẻ Cần Thơ nói riêng và tuổi trẻ cả nước nói chung luôn hướng về những vùng tổn thất nặng nề, đặc biệt là Quảng Trị".

Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 9
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 10 Địa điểm tiếp theo của đoàn trao quà là thôn Nhị Trung, xã Gio Hải - một trong những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của huyện Gio Linh trong đợt bão lũ vừa qua.
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 11  
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 12 Thôn Nhị Hà, xã Gio Hải là địa điểm cuối cùng đoàn dừng chân trong sáng 23/10. 
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 13  
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 14 Cùng ngày, đoàn thiện nguyện của Tỉnh Đoàn do chị Trần Thị Thu – Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phối hợp cùng báo Thanh Niên đã đến tặng 170 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) thuộc chương trình “Tặng quà đồng bào vùng lũ Quảng Tri" cho người dân ở xã Thuận (huyện Hướng Hóa) và xã Ba Nang (huyện Đakrông).
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 15 Bên cạnh đó, đoàn còn trao 5000 quả trứng gà ác tiềm cho trường PTBT TH & THCS Húc và trường PTBT TH & THCS Hướng Lộc (huyện Hướng Hoá) 
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 16  
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 17 Cũng trong ngày 23/10, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Trị do đồng chí Mai Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Hệ thống giáo dục Khai Minh Đức do bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương đại diện  đã đến thăm, động viên và tặng quà cho bà con nhân dân xã Xy và xã Húc (huyện Hướng Hoá).
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 18 Tại đây, đoàn đã trao 620 suất quà có tổng giá trị 180 triệu đồng, trong đó mỗi suất trị giá 300.000 đồng gồm: gạo, chăn ấm, bánh ngọt và quần áo cũ cho bà con nhân dân chịu ảnh hưởng của bão lũ. 
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 19 Kết thúc chuyến hành trình, những người thanh niên mặc áo xanh và các nhà tài trợ không khỏi bùi ngùi khi chứng kiến hình ảnh người dân vừa trải qua bão lũ liên tục nói cảm ơn lúc nhận được quà hỗ trợ.
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 20  
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 21
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 22  
Bà con vùng lũ xúc động nhận quà sẻ chia từ thanh niên ảnh 23 Những hình ảnh đẹp của màu áo xanh khi đi hỗ trợ người dân vùng bão lũ.
MỚI - NÓNG