Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung
TPO - Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề ở miền Trung, tuổi trẻ các tỉnh, thành ĐBSCL phát động quyên góp, ủng hộ để chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn.
Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 1

Bí Thư Tỉnh đoàn Bến Tre Hà Quốc Cường (áo xanh) ủng hộ đồng bào miền Trung. -  Ảnh: TĐBT

Sáng 21/10, Bí thư Tỉnh đoàn Sóc Trăng Võ Kim Chuyền kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên thanh niên toàn tỉnh dành những tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình cùng chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng bị thiên tai lũ lụt, đồng thời giúp đỡ về vật chất và tinh thần để bà con miền Trung vượt qua khó khăn do mưa bão. Sau khi kêu gọi, mỗi cán bộ đã quyên góp và ủng hộ mỗi đồng chí một ngày lương, với số tiền trên 27 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 2  

Tại An Giang, anh Lâm Thành Sĩ, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, đã phát động và kêu gọi ĐVTN trên địa bàn tỉnh ủng hộ bằng nhiều hình thức khác nhau để chia sẻ khó khăn mà đồng bào miền Trung đang hứng chịu.

Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 3  

 Tại Bến Tre, anh Hà Quốc Cường, Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, trong chiều 21/10 đã phát động ĐVTN trên địa bàn tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

 Còn Bí Thư Tỉnh đoàn Đồng Tháp Huỳnh Minh Thức cho biết, đã kêu gọi ĐVTN vào hôm 20/10 để ủng hộ đồng bào miền Trung. Trong ít hôm nữa có kết quả cụ thể sẽ chuyển sớm đến đồng bào đang bị ảnh hưởng.

Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 4
 

Tại Cần Thơ, trong sáng nay (21/10) hai xe tải mang theo 5 tấn gạo, 500 thùng mì gói, 1000 chai nước suối, 550 áo phao, 1.652 hộp sữa, dầu gió... và 2.000 cơ số thuốc với tổng giá trị 469 triệu đồng cũng đã xuất phát ra miền Trung. Đồng thời, dự kiến, đợt 2 sẽ khởi hành vào ngày 27/10/2020.

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn Cần Thơ cho biết, trước những khó khăn của đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tuổi trẻ Cần Thơ mong muốn góp sức để để cùng nhau xoa diệu nỗi đau mất mát của bà con miền Trung khi gồng mình chống chọi với thiên tai. Đồng thời nhằm phát huy truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách” và đoàn kết, yêu thương nhau trong lúc khó khăn.                 
MỚI - NÓNG
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói gì về việc cán bộ né tránh, đùn đẩy trách nhiệm?
TPO - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng cho biết: Hệ quả của việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thành phố đùn đẩy, né tránh khi thực hiện công vụ là rất lớn. Nó không chỉ phủ nhận thành tựu, cố gắng của cả hệ thống chính trị mà còn là nguyên nhân chính gây nên sự giảm sút niềm tin của người dân, doanh nghiệp đối với các cấp và chính quyền thành phố.