Ashley Qualls - thiếu nữ triệu đôla!

Ashley Qualls - thiếu nữ triệu đôla!
Ashley Qualls không giống các học sinh trung học khác ở nước Mỹ. Có thể vì cô gái tuổi 17 này đang điều hành một công việc kinh doanh hàng triệu USD.
Ashley Qualls - thiếu nữ triệu đôla! ảnh 1
Ashley Qualls giản dị - Ảnh: Pravda

Đó là trang web whateverlife.com mà cô khởi sự từ khi mới 14 tuổi, bắt đầu từ tám USD vay của mẹ.

Trang web đang đem lại cho cô gần 1 triệu USD/năm; nhờ đó cô đã đàng hoàng tậu được một ngôi nhà lớn ở Detroit, bang Michigan, để mở văn phòng ở tầng trệt.

Ahsley bắt đầu quan tâm tới thiết kế đồ họa khi phong trào này mới chớm trở thành mốt của giới trẻ trên mạng.

Cô trình bày các trang web cá nhân cho bạn bè trên MySpace.com, những trang web rực rỡ và đáng yêu với những hình tim be bé, nhiều màu sắc mà Ashley rất thích.

Cô cũng trích dẫn những lời từ các bài hát đang "hot" trong giới trẻ và đưa lên làm chủ đề cho trang.

Whateverlife.com đã tạo được tới 3.000 kiểu thiết kế, 1/3 trong số đó do Ashley dựng ra. Với 7 triệu người truy cập whateverlife.com mỗi tháng, các nhà quảng cáo không bỏ qua cơ hội và những đồng tiền lợi nhuận bắt đầu xuất hiện.

Việc làm ăn khiến cuộc sống của Ashley phức tạp hơn, từ một học sinh giỏi, cô đã bỏ học để tập trung cho whateverlife.com.

"Thời khóa biểu của tôi đặc kín. Phải dõi theo mọi thứ, dù đó là tiền bạc hay nhân viên, bảo đảm mọi việc vẫn chạy và nội dung được bảo mật".

Ashley còn thiết kế cho bài hát phổ biến trên mạng của các nghệ sĩ nổi tiếng trình diễn, đặc biệt là của Britney Spears.

Ngân phiếu đầu tiên Ashley nắm trong tay trị giá 2.700 USD, tiếp đó là 5.000 USD, rồi 10.000 USD... Khi ngân phiếu đầu tiên đến, mẹ của Ashley vẫn nửa tin nửa ngờ không biết liệu trang web của con gái mình có "hái" ra tiền nữa không?

Nhưng Ashley đã đoan chắc với mẹ mình sẽ thành công. Và cô đã đúng. Tiền cứ đến hết lượt này đến lượt khác. Cả nhà nhanh chóng dành dụm đủ tiền để mua một căn hộ bốn phòng mà họ đang sống hiện nay.

Ashley "thuê” mẹ mình, bà Linda, điều hành công ty của cô. Người mẹ rất hãnh diện vì con gái. Bà nói Ashley vốn rất nhút nhát, có khi không dám gọi đặt bánh pizza qua điện thoại. Vậy mà giờ cô đã đàng hoàng tự giới thiệu mình với các doanh nhân.

Ngoài mẹ, Ashley còn thuê ba người bạn, chỉ họ thiết kế và yêu cầu mỗi người trong số họ phải tạo ra được ít nhất 25 kiểu mỗi tuần.

Một "nhân viên" của cô kể: "Ashley là một bà chủ tốt hơn những người chủ cũ của tôi. Cô ấy không quát tháo như khi tôi làm việc tại McDonald's, nơi lúc nào bạn cũng bị giám sát".

Nhà tư vấn mạng Robb Lippit thừa nhận lúc đầu cũng hơi lo khi làm việc với một thiếu niên, nhưng Ashley đã xua tan những nghi ngờ đó sau cuộc gặp đầu tiên.

"Cô ấy rất nhạy bén và hiểu việc ngay khi người ta chưa nói, rằng cô ấy phải cố phát triển doanh nghiệp của mình, bằng không thì nó sẽ không trưởng thành.

Không giống những người lớn, Ashley không quá bị cám dỗ bởi số tài sản lớn. Cô trả lương cho mình chỉ 3.000 USD/tháng và ngoài ngôi nhà, cô ấy không mua sắm gì đáng kể".

Chính Ashley cũng thú nhận: "Tôi cũng không biết nói như thế nào, nhưng cái cảm giác sung sướng đầu tiên rằng mình có một số tiền lớn đó cũng qua đi theo thời gian. Vâng, tôi có thể mua sắm gì đó thật tuyệt, nhưng tôi thấy mình cũng không cần chúng lắm. Tôi muốn đầu tư nhiều hơn cho kinh doanh".

Theo Ng.Thanh
Tuổi trẻ/Pravda, www.prweb.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.