Apple tích hợp ChatGPT vào thiết bị, tỷ phú Elon Musk tuyên bố cấm cửa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Apple vừa công bố kế hoạch được chờ đợi từ lâu, rằng họ sẽ tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên “Apple Intelligence” vào các ứng dụng như Siri, và đưa ChatGPT của OpenAI vào thiết bị của hãng.
Apple tích hợp ChatGPT vào thiết bị, tỷ phú Elon Musk tuyên bố cấm cửa ảnh 1

Tỷ phú Elon Musk. (Ảnh: Reuters)

Trong bài trình bày kéo dài gần 2 giờ đồng hồ tại hội nghị nhà phát triển thường niên của Apple ngày 10/6, các giám đốc điều hành bao gồm CEO Tim Cook đã giới thiệu cách trợ lý giọng nói Siri có thể tương tác với tin nhắn, email, lịch cũng như các ứng dụng của bên thứ ba. Siri có thể viết email và thay đổi giọng nói cho phù hợp với hoàn cảnh.

Ngay sau đó, tỷ phú Elon Musk tuyên bố ông sẽ cấm mang các thiết bị của Apple vào những công ty của ông nếu nhà phát triển iPhone tích hợp sản phẩm của OpenAI ở cấp độ hệ điều hành.

"Đó là một vi phạm an ninh không thể chấp nhận được. Và những người đến thăm sẽ phải kiểm tra các thiết bị Apple của họ ở cửa, và chúng sẽ được cất giữ trong lồng Faraday”, tỷ phú Musk viết trong bài đăng trên mạng xã hội X.

Apple khẳng định họ đã xây dựng AI với chủ trương đề cao quyền riêng tư và sẽ sử dụng sự kết hợp giữa xử lý trên thiết bị và điện toán đám mây để phục vụ các tính năng đó.

“Thật vô lý khi Apple không đủ thông minh để tạo ra AI của riêng họ, nhưng bằng cách nào đó lại có khả năng đảm bảo OpenAI sẽ bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư của bạn!”, tỷ phú Musk viết trên mạng xã hội X.

Ben Bajarin, Giám đốc điều hành của công ty tư vấn Creative Strategies, cho rằng mọi người có thể không làm theo sự dẫn dắt của tỷ phú Musk, và Apple đang thuyết phục mọi người rằng đám mây riêng cũng an toàn như việc lưu giữ dữ liệu trên thiết bị.

Tháng 3 năm nay, tỷ phú Musk nộp đơn kiện OpenAI, công ty mà ông đồng sáng lập năm 2015, cùng giám đốc điều hành Sam Altman, cho rằng công ty này đã từ bỏ sứ mệnh ban đầu là phát triển AI vì lợi ích của nhân loại chứ không phải vì lợi nhuận.

Tỷ phú Musk cũng đã thành lập công ty của riêng mình trong mảng này, mang tên xAI, nhằm thách thức OpenAI và tạo ra giải pháp thay thế cho chatbot ChatGPT đang được sử dụng rộng rãi.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG