Apple bán 75 triệu chiếc iPhone giá rẻ năm 2014?

Apple bán 75 triệu chiếc iPhone giá rẻ năm 2014?
TPO - Liệu mẫu iPhone giá rẻ làm ảnh hưởng tới doanh số phiên bản đắt tiền hơn, nhưng có thể giúp Apple giành được một miếng lớn trong phân khúc smartphone tầm trung?

>iPhone 5 đắt nhất thế giới giá hơn 300 tỷ đồng
>Sắp có iPhone 5 vỏ nhựa giá rẻ?

Các phiên bản hiện hành của dòng iPhone
Các phiên bản hiện hành của dòng iPhone.

Chuyên gia tư vấn Gene Munster từ hãng đầu tư Piper Jaffray cho rằng mẫu iPhone giá rẻ có thể đạt doanh số 75 triệu chiếc trong năm 2014.

Trong 1 bản tư vấn đầu tư công bố hôm 16/4, Munster cho biết anh kỳ vọng Apple sẽ bán mẫu iPhone có mức giá 300 USD không kèm hợp đồng từ tháng 9 năm nay. Và gây ảnh hưởng 30% doanh số của iPhone giá cao, tức là cứ 3 chiếc iPhone giá rẻ được bán, sẽ có 1 chiếc iPhone giá cao bị ‘ế’.

Và kết quả là thị phần phân khúc smartphone cao cấp của “Quả táo” sẽ giảm xuống 37% vào năm 2014 (so với 43% của năm 2012). Nhưng bù lại hãng có thể giành được 12% thị phần smartphone tầm trung, từ mức 0% của năm 2012.

Trong ngắn hạn, Munster giảm dự báo doanh số iPhone trong quý 2 này (kết thúc vào tháng 6 tới) khoảng 15% so với chính dự báo trước đó của ông. Munster ước đoán Apple bán được chừng 26 triệu chiếc iPhone trên toàn cầu, và tổng doanh thu đạt 35,1 tỷ USD, giảm so với mức 37,6 tỷ USD mà Munster dự đoán trước đây.

Trong khi đó một số nhà phân tích từ phố Wall có cái nhìn lạc quan hơn, ước tính Apple bán được 33 triệu chiếc iPhone trong quý này, và đạt tổng doanh thu khoảng 39,6 tỷ USD.

Trong vài tháng trở lại đây, liên tục có các thông tin dưới dạng đồn đoán về một bản giá rẻ của mẫu iPhone 5, để phục vụ phân khúc tầm trung tại các thị trường đang phát triển như một số nước châu Á. Trong đó một số tin đồn xuất phát từ các nhà phân tích của Apple.

Theo Dịch
MỚI - NÓNG