Áo : Thị trưởng bị kết tội vì để dân chúng mắc tiêu chảy

Áo : Thị trưởng bị kết tội vì để dân chúng mắc tiêu chảy
TPO - Nguồn nước sạch bị nhiễm khuẩn đã làm cho một thị trưởng thành phố của nước Áo và Giám đốc sở Y tế dưới quyền phải trả giá. Họ sẽ phải nộp phạt một khoản tiền từ  5.750 đến 7.750 Euro vì đã không thông báo kịp thời đến người dân về tình trạng trên.
Áo : Thị trưởng bị kết tội vì để dân chúng mắc tiêu chảy ảnh 1

Để dân chúng bị tiêu chảy vì ô nhiễm nguồn nước, trách nhiệm đầu tiên thuộc về thị trưởng TP. Ảnh minh họa

Năm 2006, người ta đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh trong nguồn nước sạch của thành phố sau khi có nhiều người bị mắc bệnh tiêu chảy. Ngay sau đó nguồn nước đã được vệ sinh bằng Clo và Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát đã phải vào cuộc.

Các cơ quan chức năng hiện đã đưa ra kết luận: Đáng lẽ ra ông thị trưởng thành phố và ông giám đốc sở y tế phải có trách nhiệm thông báo kịp thời cho dân chúng biết về tình trạng nhiễm khuẩn của nguồn nước sạch. Tình trạng bệnh dịch đáng ra phải được dập tắt sớm hơn và số lượng bệnh nhân cũng vì thế mà giảm xuống. Ở đây “Quy định về thông tin đã không được tôn trọng” – Viện kiểm sát cho hay. 

Lê Quân
Theo Krone

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?