Ảnh nghệ thuật gần với báo chí

Ảnh nghệ thuật gần với báo chí
TP - Từ 2 Cúp vàng VAPA 2007 và một số bức đoạt giải khác, có thể thấy nhiếp ảnh nghệ thuật Việt Nam đang có xu thế tìm cái đẹp ở góc độ báo chí. Có bức chỉ cần đủ thông tin chú thích nữa là có thể tham gia thi ảnh báo chí.

Ban tổ chức cuộc bình chọn Giải thưởng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam- Cup VAPA 2007 đã nhận được 93 ảnh (là những tác phẩm đoạt Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các cuộc thi ảnh từ Khu vực trở lên, hoặc đoạt các Huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các cuộc thi ảnh quốc tế do FIAP tổ chức, bảo trợ trong thời gian từ tháng 11/2006 đến 10/2007) cùng 4 công trình sách ảnh và sách viết của các hội viên trong cả nước gửi về dự giải.

Ảnh nghệ thuật gần với báo chí ảnh 1

Đường tới trường (Quách Hùng) Cúp Bạc VAPA 2007

Sau khi loại 9 ảnh phạm quy, hội động giám khảo gồm 10 vị, do ông Chu Chí Thành - Chủ tịch Hội làm Chủ tịch đã quyết định trao Cúp Vàng cho 2 tác phẩm Nụ cười mới của Vũ Thị Tịnh (Lâm Đồng) và Người công dân mới- Hoàng Quốc Tuấn (TPHCM). Bốn Cúp Bạc và 15 Cúp Đồng cũng đã được trao.

Ký ức miền quê của Tam Thái (TPHCM) đoạt Cúp Vàng về sách ảnh. Giải bình chọn qua trưng cầu ý kiến và trang web của hội rút cuộc đã không được trao, bởi một lý do đáng mừng là các ảnh được nhiều người bình chọn đều có mặt trong bộ ảnh được giải của HĐGK.   

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh là người tài năng và được quý mến

Tiếc nhớ Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TP - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhắm mắt xuôi tay ở tuổi 89, để lại di sản văn chương khá đồ sộ. Người đến cõi, nhưng như lời nhà văn Lê Minh Khuê, sự ra đi của ông vẫn cứ khiến người ở lại thấy tiếc.