[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét

TPO - Trong thời tiết giá rét khắc nghiệt, nhiều hộ nông dân đã phải lùa gia súc đến những nơi thấp hơn, khoác nilon cho trâu bò hoặc đốt lửa sưởi ấm chuồng. 
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 1 Nhiệt độ vùng núi huyện Sapa (Lào Cai) những ngày này giảm rất sâu, xuống mức âm độ khiến nhiều hộ nông dân phải đưa gia súc về nhà tránh rét.
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 2 Trâu bò co ro đứng trong chuồng vì rét. Ảnh chụp tại bản Tả Van (Sapa).
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 3 Người dân bản Lao Chải (Sapa) đã phải dùng những miếng nilon lớn khoác lên người trâu, bò để giúp chúng giữ ấm.
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 4 Nhiều gia súc bị cước chân do quá lạnh, không thể đi lại được.
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 5 Chú Lý A Lử (50 tuổi, Lau Chải) cho biết, gia đình chú hiện có 3 con trâu, trong đó có 1 con nghé gần 1 năm tuổi đang rất yếu do thời tiết giá rét nên gia đình phải đốt lửa sưởi ấm chuồng gia súc.
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 6 Người dân chở trâu, bò bị chết rét đi bán. Ông Nguyễn Tiến Thành, Trưởng phòng kinh tế huyện Sapa cho hay, tính đến 15h ngày 25/1, trên địa bàn có 40 con gia súc bị chết do rét (14 con trâu, bò 4 con, nghé 20 con, bê 2 con).
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 7 Ngoài ra, nhiều tài xế cũng đã gặp không ít khó khăn vì dầu xe đóng băng, không thể vận hành được.
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 8
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 9 Một tài xế phải đốt lửa để làm nóng thùng dầu xe trên phố Cầu Mây (trung tâm thị trấn Sapa)
[ẢNH]: Buốt lòng cảnh người dân Sapa khổ sở chống rét ảnh 10
MỚI - NÓNG
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
Giá vàng lặng sóng, giá USD tăng vọt
TPO - Mở cửa phiên hôm nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ, giá thế giới đi ngang trong bối cảnh đồng USD tăng giá mạnh. Tỷ giá trung tâm sáng nay tăng tới 45 đồng, giá mua bán USD tại các ngân hàng thương mại cũng tăng vọt so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

Clip tàu metro lao vun vút hơn 80km/h trong đường đô thị

TPO - Là tàu đô thị, tốc độ lưu thông bình thường khi chạy thương mại là 30 đến 50km/h, tuy nhiên ngày 6/12, chủ đầu tư và nhà thầu đã tiến hành chạy với tốc độ tối đa và đạt tới trên 80/km. Đây là tốc độ chưa có bất kỳ phương tiện nào đạt được khi lưu thông trong khu vực đô thị, kể cả khi chạy trên đường dành riêng.
TPHCM tổ chức kiểm tra cuối kỳ học sinh theo cấp độ dịch

TPHCM công bố kế hoạch kiểm tra cuối kỳ cho học sinh

TPO - Vào thời gian tổ chức kiểm tra cuối học kỳ, đối với các trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 1, 2, 3 và học sinh đã đi học trực tiếp thì tổ chức kiểm tra trực tiếp. Nếu trường ở địa bàn được xác định dịch cấp độ 4 thì nhà trường tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến.
Như những chuyến bay

Như những chuyến bay

TP - Ngay sau những chuyến bay chở khách quốc tế tới Phú Quốc và Đà Nẵng, chuyến bay thẳng đầu tiên của Việt Nam tới Hoa Kỳ thành công; sự thích ứng linh hoạt được đẩy lên một nấc mới.