Có 26 kết quả :

Người Dao phòng chống rét cho đàn trâu. Ảnh: TL

Lạnh giá ở Lạng Sơn: Lo dân thiếu đói, gia súc dịch bệnh

TP - Tại tỉnh miền núi Lạng Sơn, trong ba ngày qua nhiệt độ xuống thấp. Ở những vùng núi cao sát biên giới, xuống âm 1 độ C, xuất hiện băng tuyết kéo dài. Ngày 2/1, băng tuyết đã tan nhưng mối quan ngại với cuộc sống người dân và đàn vật nuôi trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.
Các em học sinh ở Lạng Sơn thông báo được nghỉ học *ảnh: TL

Chân tay tê cóng, 140.000 học sinh Lạng Sơn nghỉ học

TPO - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiệt độ tại hầu hết các khu vực ở Lạng Sơn xuống thấp từ 4-6 độ C, riêng vùng núi Mẫu Sơn xuống dưới 2 độ C. Gần 140.000 học sinh mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn được nghỉ học để đảm bảo sức khỏe.
Tây Bắc chống rét cho trâu bò

Tây Bắc chống rét cho trâu bò

TP - Lào Cai: Mặc dù Chủ tịch tỉnh nghiêm khắc ra “tráp” chỉ thị lãnh đạo địa phương nào chủ quan để gia súc chết do đói rét sẽ phải chịu trách nhiệm, nhưng đợt rét đậm rét hại kéo dài kèm băng giá, mưa tuyết và sương muối đã khiến hơn 100 con vật nuôi, chủ yếu là trâu, bò, ngựa bị chết rét, và hàng trăm héc ta cây màu, dược liệu bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Hàng mùa đông đắt khách

Hàng mùa đông đắt khách

Miền Bắc bước vào đợt lạnh đầu tiên của năm. Lo ngại lạnh có thể kéo dài, người dân hối hả mua đồ chống rét khiến thị trường hàng hóa ấm lên.
Cho trâu bò uống rượu chống rét

Cho trâu bò uống rượu chống rét

TP - Anh Phùng Mý Cở, Phó Chủ tịch UBND xã Thài Pìn Tủng, huyện Đồng Văn (Hà Giang), cho biết, mấy ngày nay nhiệt độ ở đây xuống rất thấp, nhiều hộ dân trong xã đã nhốt bò trong chuồng cả ngày đêm. “Có hộ còn cho trâu, bò uống rượu để giữ ấm”, anh Cở nói.
Được trang bị từ đầu tới chân

Người Hà Nội đón rét

TPO - Lần đầu tiên kể từ đầu mùa Đông, nhiệt độ Hà Nội xuống dưới 14 độ. Áo choàng, mũ len, khăn quấn cổ, ngồi ép sát bên gánh trà nóng... hình ảnh quen thuộc trên các góc phố Thủ đô những ngày này.
Mạ mang từ Đà Nẵng ra cấy ở miền Bắc trong vụ đông xuân năm 2009-2010 cho kết quả tích cực

Thờ ơ sáng kiến ứng phó giá rét

TP - Đợt rét dài năm nay làm hàng nghìn hécta mạ ở miền Bắc chết. Tuy nhiên, một sáng kiến giúp ứng phó lâu dài với giá rét và cứu mạ khá hiệu quả vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm.
Trời rét, nhưng Bích (trái) và Trọng vẫn thiếu áo mặc Ảnh: N.T.H

Những phận đời trong giá buốt

TP - Gần một tháng nay, miền Bắc trải qua bốn đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ vùng cao có lúc xuống âm 10C, trên đỉnh núi cao xuất hiện băng tuyết. Người dân chống chọi với những cơn lạnh từ phương Bắc tràn về. Có những gia cảnh cơ hàn, khốn khó, cần sự sưởi ấm của cộng đồng khi Tết đã cận kề.
Chiến sĩ biên phòng Lào Cai và dân bản trong ngày giá rét

Quân trang chống rét cho Bộ đội biên phòng

TP - Nhiều vùng núi cao phía Bắc tiếp tục chìm trong giá buốt, quần áo có khi giặt cả tuần không khô, nhưng các chiến sĩ biên phòng vẫn không một phút ngơi nghỉ trong nhiệm vụ tuần tra, canh gác, chống buôn lậu, ngăn chặn vượt biên trái phép.
Đại úy Tuân cùng vợ con

Chống rét bằng... điện thoại

TP - “Đợt rét đậm, rét hại kéo dài vừa qua nhiệt độ tại trận địa nhiều ngày xuống chỉ còn 3, 4 độ, nhưng tôi luôn cảm thấy ấm lòng một phần nhờ... điện thoại”, Đại úy Nguyễn Văn Tuân, Chính trị viên Trạm rađa 36, đơn vị H93, Đoàn phòng không B61, tâm sự.
Cách ăn uống để chống lạnh

Cách ăn uống để chống lạnh

Mùa đông là thời kỳ cơ thể xây dựng và sửa chữa lại chính mình để chuẩn bị bước sang một chu kỳ mới. Sự đau nhức xuất hiện cùng với cái lạnh của mùa đông báo hiệu rằng thay vì phục hồi, cơ thể đang bị suy thoái.