Lào Cai:

Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan, nhiệt độ dưới 0 độ C

0:00 / 0:00
0:00
Sương muối phủ trắng đỉnh Fansipan, nhiệt độ dưới 0 độ C
Dự báo đêm về sáng 6/12, khả năng sương muối nhẹ tiếp tục xuất hiện tại Fansipan. Đây là đợt sương muối thứ 2 xuất hiện tại đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa Đông đến nay.

Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai Lưu Minh Hải cho biết ngày 5/12, trên đỉnh Fansipan (thị xã Sa Pa, Lào Cai) xuất hiện sương muối phủ trắng, nhiệt độ ở mức dưới 0 độ C.

Theo quan sát, sương muối xảy ra với cường độ nhẹ và phủ một lớp mỏng quanh khu vực núi. Trên đỉnh núi Fansipan trời quang mây, không có mưa, cộng với nền nhiệt độ xuống dưới 0 độ C khiến lớp không khí ở sát mặt đất kết thành một lớp sương muối.

Khác với băng giá xuất hiện ở trên cao so với mặt đất khi trời có mưa nhỏ, lớp sương muối chỉ xuất hiện trên cây cỏ nằm sát với mặt đất. Sương muối xuất hiện sẽ tiềm ẩn nguy cơ hoa màu, cây trồng chết héo trong thời gian tới.

Đây là đợt sương muối thứ 2 xuất hiện tại đỉnh Fansipan tính từ đầu mùa Đông đến nay.

Đêm 4/12 rạng sáng 5/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai suy yếu và biến tính chậm, nhiệt độ tại các địa phương tăng trở lại so với những ngày trước nhưng không đáng kể. Lúc 7 giờ ngày 5/12, Trạm khí tượng Sa Pa quan trắc được nhiệt độ thấp nhất tại thị xã Sa Pa ở mức 6,6 độ C.

Dự báo đêm về sáng 6/12, khả năng sương muối nhẹ tiếp tục xuất hiện tại Fansipan. Chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng của Lào Cai đã và đang khẩn trương chỉ đạo người dân áp dụng mọi biện pháp phòng, chống rét cho cây trồng cùng vật nuôi.

Ở vùng cao của tỉnh Lào Cai, hiện tượng sương muối thường xảy ra vào các tháng mùa Đông, nhất là vào các tháng 12, tháng 1 và tháng 2 hằng năm.


Link gốc: https://www.vietnamplus.vn/lao-cai-suong-muoi-phu-trang-dinh-fansipan-nhiet-do-duoi-0-do-c/758008.vnp

Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

Nhiều ô tô bị từ chối thanh toán phí không dừng: Nhà cung cấp VETC nhận lỗi

TPO - Sau cuộc họp với các nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng ngày hôm nay (26/1), Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa phát đi thông báo cho biết, nguyên nhân khiến hàng trăm xe ô tô dán thẻ không dừng (ETC) bị từ chối thanh toán trên nhiều tuyến cao tốc vừa qua là do lỗi kỹ thuật của Công ty TNHH thu phí tự động - VETC.
Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại hội nghị. Ảnh: C.A

Bộ trưởng Tô Lâm: Không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân đón tết

TPO - Ngày 26/1, tại Hội nghị giao ban công tác tháng 1/2022, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh, lực lượng công an chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng thực hiện tốt các chính sách an dân, an sinh xã hội, không ngăn sông, cấm chợ, tạo điều kiện để người dân được đón Tết cổ truyền ấm no, hạnh phúc, an toàn.
Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

Hà Nội lý giải vì sao chưa cho mở lại karaoke, vũ trường

TPO - Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, các loại hình kinh doanh như karaoke, vũ trường, massage... tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan dịch COVID-19 nên Sở sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng để đánh giá, xem xét, tham mưu cho thành phố việc mở cửa trở lại trong thời gian tới.