Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan

0:00 / 0:00
0:00
Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan
Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai thông báo con số tăng trưởng ấn tượng của du lịch Lào Cai trong những năm gần đây.

Lễ kỷ niệm 5 năm khánh thành cáp treo Fansipan và khai trương khu du lịch Sun World Fansipan Legend sáng 21/4, tại khách sạn Hotel De la Coupole MGallery Sapa.

Tới dự có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc Hầu A Lềnh; ông Đặng Xuân Phong, Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Lào Cai, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng các lãnh đạo của tỉnh Lào Cai và Thị xã Sa Pa.

Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan ảnh 1

Ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai

Khu du lịch góp phần tạo nên sự khởi sắc rõ rệt cho du lịch Sa Pa và Lào Cai. Mức tăng trưởng của du lịch Lào Cai lên tới 144% trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2019.

Đặc biệt năm 2020 dù ngành du lịch chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp du lịch tại Sa Pa, hai đợt kích cầu trên diện rộng vào tháng 5 và tháng 10 do Hiệp hội Du lịch Sa Pa và Sun World Fansipan phối hợp mang đến hiệu ứng tích cực, đạt được những kết quả đột phá với lượng du khách đến Sa Pa tăng tới 163% vào cuối năm 2020.

Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh Lào Cai trao bằng khen cho Cty CP Dịch vụ cáp treo Fansipan

Chia sẻ bên lề sự kiện, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết, dù COVID-19 ảnh hưởng nặng nề, năm 2020 nhờ chiến dịch kích cầu, Lào Cai vẫn đón hơn 2 triệu lượt khách. Dự kiến năm 2021, con số này tiếp tục tăng trong điều kiện không có dịch bệnh bùng phát.

Tại lễ kỷ niệm, ông Trịnh Xuân Trường thay mặt chính quyền tỉnh Lào Cai trao tặng Bằng khen của tỉnh cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Cáp treo Fansipan, ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp này cho sự phát triển của du lịch Lào Cai, Sa Pa từ năm 2016 - 2021.

Ông Trần Minh Sơn, thành viên Hội đồng sáng lập Tập đoàn Sun Group nhắc lại câu chuyện lãnh đạo tỉnh từ năm 2009 đã đề nghị Sun Group hỗ trợ làm cáp treo, thúc đẩy du lịch Sa Pa và Lào Cai. Trước khi có cáp treo, bởi năm 2012 Sa Pa chỉ đón khoảng 500 nghìn lượt khách mỗi năm dù sở hữu nhiều tài nguyên du lịch. Gần đây Lào Cai lập kỷ lục đón khoảng 5 triệu du khách/năm.

Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan ảnh 3

Ông Trần Minh Sơn, một trong số thành viên sáng lập Sun Group

Nhấn mạnh những đóng góp của Sun World Fansipan Legend với du lịch Lào Cai, ông Trần Minh Sơn khẳng định đó là minh chứng điển hình cho vai trò của kinh tế tư nhân trong sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Điều này cũng chứng tỏ tầm nhìn, tâm huyết và sự dám nghĩ dám làm của Lãnh đạo tỉnh Lào Cai và thị xã Sa Pa, khi quyết tâm thu hút và mời gọi, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có tầm đầu tư, chung tay xây dựng phát triển du lịch nói riêng và kinh tế xã hội nói chung.

Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan ảnh 4

Show diễn "Vũ điệu trên mây" hấp dẫn du khách trên khu vực sân Mây, đỉnh Fansipan

Tuyến cáp treo Fansipan khánh thành ngày 2/2/2016 sau hơn 800 ngày đêm thi công, vượt qua những khó khăn về địa hình, sự khắc nghiệt của thời tiết nơi đỉnh Fansipan. Tuyến cáp treo do Doppelmayr Garaventa-nhà sản xuất cáp treo nổi tiếng nhất thế giới với nhiều tuyến cáp biểu tượng toàn cầu.

Cáp treo Fansipan với độ cao 3.143m so với mực nước biển hiện đang nắm giữ 2 kỷ lục Thế giới: Cáp treo ba dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới: 1.410m và cáp treo ba dây dài nhất thế giới: 6.292,5 m.

Dịp này, triển lãm ảnh “Hành trình của biểu tượng” khai mạc từ 21/4 đến 27/7 nhân kỷ niệm 5 năm Fansipan Legend. Triển lãm tại khu vực Ga đi cáp treo của Sun World Fansipan Legend, quy tụ 250 bức ảnh đẹp, đặc sắc trong suốt 5 năm hình thành và phát triển của khu du lịch, từ các nhiếp ảnh gia có tiếng như Lê Việt Khánh, Quân Shotgun, Tô Bá Hiếu, Đình Hiệp…

Ảnh chọn triển lãm được trưng bày theo 5 chủ đề chính, dẫn dắt khách tham quan đi qua những cung bậc cảm xúc hết sức thú vị: từ ngỡ ngàng trước những bức ảnh “Fansipan xưa và nay”, trầm trồ trước những khung hình “Thiên nhiên vi diệu” ở Fansipan, lắng đọng, thích thú trước những hình ảnh ghi dấu “Những khoảnh khắc lịch sử” của khu du lịch, cho tới ngưỡng mộ và tự hào khi thưởng ngắm những hình ảnh về “Điểm đến đời người” Fansipan và những “Công trình biểu tượng” mà Sun Group đã kiến tạo.

Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan ảnh 5

Nóc nhà Đông Dương

Ông Nguyễn Xuân Chiến, Giám đốc Sun World Fansipan Legend chia sẻ: “Trên suốt hành trình xây dựng và phát triển KDL, có rất nhiều câu chuyện ít ai biết về quá trình xây dựng công trình cáp treo kỷ lục, về cái cách mà những người làm cáp treo đã vượt qua khó khăn thử thách nơi rừng rậm núi cao, để chỉ bằng sức người, gùi từng viên gạch, vác từng bao xi măng lên đỉnh, kiến tạo nên tuyến cáp mà chính các chuyên gia Doppelmayr cũng phải thừa nhận là công trình khó nhất, phức tạp nhất mà họ từng tham gia”.

Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen cho công ty cáp treo Fansipan ảnh 6

Trưng bày hình ảnh thơ mộng của Fansipan

Ông Nguyễn Xuân Chiến nói, những bức ảnh tại triển lãm sẽ được bán với các mức giá khác nhau và toàn bộ số tiền thu được từ việc bán ảnh sẽ được chuyển vào “Quỹ vì nụ cười trẻ thơ Fansipan- Sa Pa” để giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Sa Pa.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, ông Ngô Quang Xuân, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên hợp quốc trao tặng chứng nhận “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc tại độ cao cao nhất Việt Nam” và “Tượng Phật A Di Đà bằng đồng tọa lạc ở độ cao cao nhất châu Á” cho công trình Đại tượng Phật A Di Đà thuộc quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan được Tổ chức Kỷ lục Châu Á (Asia Book Records) công nhận.

MỚI - NÓNG
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
Người đẹp Hoa hậu Việt Nam kêu gọi từ bỏ thuốc lá
TPO - "Thuốc lá không phải một cách để thể hiện bản lĩnh tuổi trẻ, thuốc lá là liều thuốc độc hủy diệt con người bạn. Vì vậy hãy từ bỏ thói quen độc hại này trước khi quá muộn". Đây là thông điệp xuyên suốt chiến dịch của Nguyễn Thị Thanh Tâm (Người đẹp truyền thông Hoa hậu Việt Nam năm 2022) mong muốn truyền tải đến các bạn trẻ.