Có 13 kết quả :

Tiểu thương chứng minh nguồn gốc thực phẩm bằng giấy tờ, hóa đơn bán hàng Ảnh: U.P

Bán hàng có 'chứng minh thư' ở TPHCM

TP - Tại nhiều chợ ở TPHCM, hàng hóa, nhất là thực phẩm được người bán kiểm định nguồn gốc xuất xứ an toàn rõ ràng trước khi bán. Cách này được gọi vui là bán hàng  có “chứng minh thư”  để giữ chân khách.
Vừa qua Đội quản lý thị trường số 17 (Hà Nội) bắt quả tang một cơ sở đang bơm chất lạ vào tôm để tăng trọng lượng.

Thực phẩm Tết: Nỗi lo của người nội trợ

TP - Lo sợ mua phải thực phẩm trôi nổi không an toàn, nhiều bà nội trợ đã không ngại bỏ thời gian, chịu phí tiền bạc đắt đỏ hơn để tìm mối, đặt hàng handmade hay các sản phẩm có xuất xứ từ các vùng quê phục vụ Tết.
Nhiều hàng hóa có nguồn gốc Trung Quốc được bày bán tại chợ đầu mối phía Nam

Tù mù nguồn gốc thực phẩm ở chợ đầu mối

TP - Trong khi các cơ quan chức năng “gác” ở chợ đầu mối lơi lỏng, hàng hóa không rõ nguồn gốc tràn vào. Theo một số chủ buôn, cá tầm to thường là cá Trung Quốc nhập lậu, nhiều loại hoa quả được ngâm thuốc trước khi đến Việt Nam... bán với giá rất rẻ.
Tin vắn ngày 23/8

Tin vắn ngày 23/8

TP - Chiều 22/8, toàn bộ tàu cánh ngầm hoạt động trên tuyến Vũng Tàu - TPHCM đã phải tạm ngưng hoạt động do thời tiết xấu.
Thực phẩm bẩn nâng tầm thủ đoạn

Thực phẩm bẩn nâng tầm thủ đoạn

Tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác đảm bảo VSATTP do Chính phủ tổ chức với 63 tỉnh thành, chiều 9-1, C49 Bộ Công an đưa những ví dụ rùng rợn hơn khi trong năm 2012 hành vi chế biến thực phẩm bẩn đã được “nâng tầm” về thủ đoạn.
Vừa ăn vừa run

Vừa ăn vừa run

Bài báo mở màn loạt bài về con đường đi của thịt bẩn trong số báo Tiền Phong hôm nay, tuy mới chỉ là khúc dạo đầu trong quy trình thực phẩm bẩn từ nơi sản xuất, phân phối và lên bàn ăn của người dân, những đã đủ khiến chúng ta phải e ngại. Bấy lâu nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được xem là vấn đề nhức nhối ở nước ta.
Phụ gia thực phẩm "bẩn": Sợ vẫn dùng!

Phụ gia thực phẩm "bẩn": Sợ vẫn dùng!

TP – Cuộc truy lùng chất có nguy cơ gây ung thư DEHP hơn tuần qua cho thấy mức độ nguy hiểm của việc dùng hóa chất làm phụ gia thực phẩm. Biết thế, nhưng người tiêu dùng cũng chẳng còn lựa chọn nào khác trong bối cảnh hệ thống quản lý hiện hành còn nhiều kẽ hở.
Không loại trừ có kẻ xấu cố tình đầu độc

Không loại trừ có kẻ xấu cố tình đầu độc

TP - Ngày 28-3, bà Nguyễn Thị Ngoan, Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Hạ Long cho biết, việc hàng chục học sinh trường THCS Hùng Thắng ăn kẹo lạ được ai đó để gần cổng trường đang khiến cơ quan chức năng và phụ huynh học sinh lo lắng.