TPO - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản yêu cầu các trường học trên toàn quốc kiểm tra, đánh giá hoạt động của các công trình nước sạch, công trình vệ sinh trong trường nhằm bảo đảm an toàn, thân thiện và kịp thời xử lý các yếu tố nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người học.
TP - Tại nhiều chợ ở TPHCM, hàng hóa, nhất là thực phẩm được người bán kiểm định nguồn gốc xuất xứ an toàn rõ ràng trước khi bán. Cách này được gọi vui là bán hàng có “chứng minh thư” để giữ chân khách.
TP - Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) vừa cho biết, ngay từ tháng 6/2017 Vissan đã triển khai dự trữ nguyên vật liệu cho sản xuất hàng Tết và sau Tết tổng giá trị dự trữ tới 650 tỷ đồng.
TP - Lo sợ mua phải thực phẩm trôi nổi không an toàn, nhiều bà nội trợ đã không ngại bỏ thời gian, chịu phí tiền bạc đắt đỏ hơn để tìm mối, đặt hàng handmade hay các sản phẩm có xuất xứ từ các vùng quê phục vụ Tết.
TP - Trong khi các cơ quan chức năng “gác” ở chợ đầu mối lơi lỏng, hàng hóa không rõ nguồn gốc tràn vào. Theo một số chủ buôn, cá tầm to thường là cá Trung Quốc nhập lậu, nhiều loại hoa quả được ngâm thuốc trước khi đến Việt Nam... bán với giá rất rẻ.
TP - Trước thông tin bánh Trung thu trên thị trường thiếu an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều gia đình ở TP Cần Thơ đang tự làm lấy bánh Trung thu cho mình và anh em, bạn bè.
Tại hội nghị giao ban trực tuyến về công tác đảm bảo VSATTP do Chính phủ tổ chức với 63 tỉnh thành, chiều 9-1, C49 Bộ Công an đưa những ví dụ rùng rợn hơn khi trong năm 2012 hành vi chế biến thực phẩm bẩn đã được “nâng tầm” về thủ đoạn.
Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm 8 mẫu cua đồng lấy trên địa bàn thành phố Hà Nội đều không phát hiện dư lượng thuốc trừ sâu.
Bài báo mở màn loạt bài về con đường đi của thịt bẩn trong số báo Tiền Phong hôm nay, tuy mới chỉ là khúc dạo đầu trong quy trình thực phẩm bẩn từ nơi sản xuất, phân phối và lên bàn ăn của người dân, những đã đủ khiến chúng ta phải e ngại. Bấy lâu nay, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được xem là vấn đề nhức nhối ở nước ta.
TP – Cuộc truy lùng chất có nguy cơ gây ung thư DEHP hơn tuần qua cho thấy mức độ nguy hiểm của việc dùng hóa chất làm phụ gia thực phẩm. Biết thế, nhưng người tiêu dùng cũng chẳng còn lựa chọn nào khác trong bối cảnh hệ thống quản lý hiện hành còn nhiều kẽ hở.
TP - Ngày 28-3, bà Nguyễn Thị Ngoan, Phó trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TP Hạ Long cho biết, việc hàng chục học sinh trường THCS Hùng Thắng ăn kẹo lạ được ai đó để gần cổng trường đang khiến cơ quan chức năng và phụ huynh học sinh lo lắng.