Án nặng cho "thiếu gia" đi xe SH cướp giật

Hai "thiếu gia" trước vành móng ngựa
Hai "thiếu gia" trước vành móng ngựa
TPO - Thiếu tiền ăn chơi, hai “thiếu gia” xài xe SH rủ nhau đi cướp giật tài sản những người đi đường. Hai bị cáo bị tuyên 33 năm tù giam.

Ngày 10/7, TAND TP Hà Nội tuyên Lê Văn Thiện (SN 1993, ở xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) 17 năm tù, nhẹ hơn 1 năm là mức án dành cho Đặng Văn Hưng (SN 1991, hàng xóm của Thiện) về hành vi cướp giật tài sản.

Cáo buộc từ cơ quan công tố thể hiện, dù đều sống trong gia đình khá giả, nhưng hai “thiếu gia” Thiện, Hưng luôn “đốt” tiền siêu nhanh vào các cuộc ăn chơi sa đọa. Và khi đã cạn ví, hai thanh niên mới lớn rủ nhau thực hiện hàng loạt các vụ cướp giật tài sản táo tợn trên đường phố.

Đơn cử, sáng 3/9/2013, Thiện dùng xe máy hiệu SH (loại xe sang của Honda) chở Hưng lảng vảng ở khu vực Mỹ Đình (II) để chờ đợi “con mồi”. Đến 8h30 phút cùng ngày, hai tên cướp phát hiện chị Nguyễn Thị M (SN 1970, ở Mỹ Đình, huyện Từ Liêm) đang cặp nách chiếc ví đen lưu thông trên đường. Thiện điều khiển cho xe áp sát rồi lập tức giật đi chiếc ví nói trên, trong sự ngỡ ngàng của nạn nhân.

Trong chuyến đầu tiên,  hai “thiếu gia” đã cướp đi 2 chiếc điện thoại hiệu Vertu, trị giá 700 triệu đồng, cùng nhiều tài sản có giá trị khác. Với hành vi tương tự, cơ quan chức năng còn chứng minh được, hai tên cướp đã thực hiện nhiều vụ táo tợn sau đó.

Dù được HĐXX áp dụng khá nhiều tình tiết giảm nhẹ, như việc thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu… Tuy nhiên, do hành vi phạm tội quá nguy hiểm, với số tài sản lớn, hai bị cáo đã phải nhận một bản án nghiêm khắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.