Án mạng từ chuyện dưa cà mắm muối

Chỉ vì giât phút nông nổi, người đàn ông đã sang tuổi lục tuần mất 14 năm trong trại giam để suy ngẫm những sai phạm của mình. Ảnh: Bắc Hà
Chỉ vì giât phút nông nổi, người đàn ông đã sang tuổi lục tuần mất 14 năm trong trại giam để suy ngẫm những sai phạm của mình. Ảnh: Bắc Hà
Từ chuyện tiền nong dây dưa, chủ nợ dựng chuyện “trai gái” rồi mách lẻo chồng “con nợ”. Hai bên cùng nổi đóa, dọa “sẽ chết ở nhà nhau”, và rồi khi bức xúc lên đỉnh điểm, án mạng xảy ra.

Ngày 15/1, TAND TP Hà Nội tuyên phạt 14 năm tù đối với Nguyễn Xuân Thu (SN 1955, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) về hành vi giết người. Điều đáng nói, nguyên nhân của vụ án mạng chỉ là những mâu thuẫn vụn vặt, lời qua tiếng lại.

Tài liệu công tố thể hiện, khoảng 10h ngày 18/7/2012, ông Thu gọi điện cho bà Lý Thị Xuân (ở xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đòi nợ. Cả hai hẹn đến một địa điểm gần nhà Xuân nói chuyện. Tuy nhiên, khi vừa chạm mặt, lời qua tiếng lại, hai bên không thống nhất được chuyện tiền nong.

Bực tức, ông Thu gọi điện cho chồng bà Xuân dựng chuyện: “Bắt gặp bà Xuân vào nhà nghỉ với một đàn ông lạ mặt”. 

Chồng bà Xuân lập tức “triệu tập” vợ để làm rõ phải trái. Khi giáp mặt lần hai, bà Xuân nổi đóa, nhằm vào chủ nợ chửi “dựng chuyện phá nát nhà tao”, rồi ném chén nước về phía ông Thu.

Cũng không phải “tay vừa”, người đàn ông đã ở tuổi lục tuần vớ ngay mũ cối đập lại. Do được mọi người can ngăn, ông Thu bực bội bỏ về.

Nhưng, khi ông Thu vừa đến nhà, bà Thu lập tức xuất hiện trước cổng, tiếp tục chửi bới và dọa “sẽ chết ở nhà nhau”. Nghe đến đây, chủ nợ cũng không chịu lùi, dọa lại: “Bà chết ở nhà tôi thì tôi chết ở nhà bà”.

Nói xong, Nguyễn Xuân Thu vào nhà mang theo dao và lọ thuốc sâu rồi hướng nhà bà Xuân thẳng tiến. Bà Xuân tiếp tục lớn tiếng chửi bới người đã dựng chuyện “trai gái” cho mình. Phía bên kia, ông Thu cũng đáp trả bằng những nhát dao chí mạng vào đầu phụ nữ đang nợ tiền mình.

Do được cấp cứu kịp thời, bà Xuân bảo toàn được mạng sống với chằng chịt các vết chém khắp cơ thể. Còn ông Thu phải thụ án nghiêm khắc trong trại giam với tội danh Giết người.

Chuyện không đáng có ở một miền quê vốn yên ả.

MỚI - NÓNG