Có 35 kết quả :

Ảnh minh hoạ: Internet

Cách cho trẻ ăn dặm tránh stress cho cả mẹ và con

TPO - Khi tập cho bé ăn dặm, cha mẹ nên nhớ rằng mục tiêu trước mắt là giúp con làm quen với thìa và tập nuốt. Đừng cố gắng cho bé ăn no và ép trẻ ăn dồn dập cùng lúc nhiều món mới sẽ khiến bé dễ chán ăn mà chính cha mẹ cũng có thể bị stress vì áp lực "nhồi nhét" cho con ăn.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cẩn trọng khi dùng nước muối sinh lý chăm sóc trẻ

Nhiều mẹ có thói quen nhỏ nước muối sinh lý cho bé sơ sinh một hoặc nhiều lần nột ngày để vệ sinh mũi họng cho bé, như một biện pháp để “phòng tránh” bị các bệnh về họng, hệ hô hấp. Tuy nhiên, Natri Clorid 0.9% dùng quá thường xuyên như vậy có thật sự công hiệu như mọi người vẫn nghĩ, và có tác dụng phụ gì ngoài ý muốn không?
Ảnh minh họa: Internet

Trẻ sinh mổ dễ bị dị ứng?

Theo BS CKI Lã Thị Thanh Thủy, Trưởng Khoa Sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ, trong tháng 10/2014, Khoa tiếp nhận 3 trường hợp điển hình được chẩn đoán theo dõi dị ứng.
Những dấu hiệu bé sẵn sàng ăn dặm

Những dấu hiệu bé sẵn sàng ăn dặm

TPO - Mỗi em bé đều khác nhau, vì vậy cha mẹ nên quan sát kỹ các dấu hiệu để quyết định xem con đã bắt đầu ăn dặm được chưa. Nhờ đó mà chuẩn bị các nguyên liệu, dụng cụ thật tốt giúp con bước vào thời kỳ ăn uống mới mẻ và cũng đầy thú vị này!
Ảnh minh họa: internet

Gần 30% trẻ suy dinh dưỡng do thiếu vi chất

TPO - Tại hội thảo “Thực phẩm bổ sung công thức sinh học với sự phát triển toàn diện của mẹ và bé”, PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết, tỷ lệ suy dinh dưỡng về chiều cao/tuổi tại VN ở mức 26,7%.
Bổ sung iốt cho con bao nhiêu là đủ?

Bổ sung iốt cho con bao nhiêu là đủ?

Nhà tôi có con nhỏ, nên thường rất quan tâm tới những thông tin đồng nghiệp trao đổi, như cho rằng: Chế độ ăn cho con cái nếu thiếu iốt sẽ dễ dẫn tới thiểu năng trí tuệ và nhiều rối loạn khác, như: bướu cổ, cơ thể chậm phát triển...