Trẻ tăng cân thế nào là đúng chuẩn?

Ảnh minh họa: News.
Ảnh minh họa: News.
Con của tôi được 7 tháng 20 ngày cân nặng 9 kg, xin hỏi như thế đã đủ tiêu chuẩn chưa?

Tôi thấy bé chậm tăng cân. Khi cho uống sữa, cháu đi ngoài phân vàng có lợn cợn sợi màu đen, xin hỏi tại sao? (Hoàng).

Trả lời:

Chào bạn,

Bé nhà mình có cân nặng phát triển bình thường,vượt chuẩn trung bình 1 kg. Bạn không nên quá lo lắng bởi trẻ từ 6 tháng đến 12 tháng sẽ không tăng cân nhiều như lúc nhỏ, trung bình chỉ tăng 500 g mỗi tháng.

Ở tuổi này bạn cho cháu ăn dặm và uống sữa bổ sung thêm là hợp lý. Tình trạng phân có sợi màu đen như mô tả ở trên thông thường do màu sắc xác rau, xác trái cây, màu của thuốc bổ bạn đang cho bé sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn quan sát thấy màu sắc phân khác thường không phải do màu thức ăn thì nên đưa bé đến gặp bác sĩ nhi khoa để được xét nghiệm phân và kiểm tra sức khỏe. Nếu phát hiện là bệnh lý, bác sĩ sẽ tư vấn hướng điều trị phù hợp.

Thân ái.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

Cảnh báo khẩn về 2 sản phẩm Xuyên Tâm Liên giả mạo phòng chống COVID-19

TPO - Theo phản ánh đến đường dây nóng của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường đang xuất hiện 2 sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo TOÀN LỘC (vỏ hộp màu đỏ) và sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên uống Xuyên Tâm Liên CV19 có logo NHẤT LỘC (vỏ hộp màu xanh) đều ghi có công dụng: kháng virus, kháng COVID-19, kháng viêm, điều trị đau họng cảm cúm và nhiễm trùng đường hô hấp, phòng chống COVID.