Ăn canh nêm... thuốc diệt muỗi, cả nhà co giật nhập viện

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) ngày 12/6 cho biết vừa cấp cứu 4 người trong một gia đình bị ngộ độc thuốc diệt muỗi. Trước đó, tối 11/6, gia đình anh N.T.B (gồm 4 người) ở huyện Hoài Đức, TP Hà Nội được chuyển đến cấp cứu trong tình trạng kích thích, nôn nhiều, đau thượng vị, mệt mỏi.

Nguyên nhân được xác định do anh B. đã cho nhầm gói thuốc diệt muỗi vào nồi canh vì tưởng đó là gói gia vị mì tôm. Vợ chồng anh B. ăn khoảng 2 bát canh, bé gái 3 tuổi ăn nửa bát, còn bé trai 2 tuổi dùng khoảng 10 thìa. 

Chỉ 1 giờ sau khi ăn, cả 4 người liên tục nôn dữ dội và được người thân đưa đi cấp cứu. Kiểm tra lại đồ ăn, người nhà mới biết gói gia vị cho vào nồi canh là gói thuốc diệt muỗi (cypermethrin).

Bác sĩ Đỗ Hữu Nghị, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, cho biết sau khi xác định nguyên nhân, các bác sĩ đã tiến hành rửa dạ dày, sử dụng than hoạt, truyền dịch và giải độc cho các bệnh nhân. 

Đến thời điểm này, sức khỏe cả 4 bệnh nhân đều đã khá hơn, tinh thần tỉnh táo, không nôn, không đau bụng, không co giật và không có biến chứng suy đa tạng. Dự kiến, 4 người sẽ sớm được xuất viện.

Theo D.Thu

Theo Người lao động
MỚI - NÓNG