Có 10 kết quả :

Chùa Minh Thành – Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến phố Núi

Chùa Minh Thành – Điểm du lịch tâm linh không thể bỏ qua khi đến phố Núi

Cùng với các điểm đến du lịch sinh thái, văn hóa hấp dẫn, Cao nguyên Gia Lai còn sở hữu trong mình nhiều công trình: đình, chùa, miếu mạo có lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo, cổ kính, huyền ảo…. trở thành điểm đến du lịch tâm linh đặc biệt cho du khách. Chùa Minh Thành là một trong những ngôi chùa được nhiều khách du lịch đánh giá là đẹp nhất  Gia Lai và Tây Nguyên.
Ẩm thực Tây Nguyên – Những món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân đến phố núi Pleiku

Ẩm thực Tây Nguyên – Những món ăn không thể bỏ qua khi đặt chân đến phố núi Pleiku

Với những nguyên liệu gắn liền trong đời sống của buôn làng, trên nương rẫy, núi rừng; rồi qua cách chế bế đơn giản mà độc đáo đã làm nên hương vị đặc trưng cho ẩm thực Tây Nguyên. Câu chuyện món ngon văn hóa ẩm thực của người Jrai, Bahnar sau đây, hi vọng sẽ giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch tại phố núi Pleiku, Gia Lai.
Kiến vàng được người Ê Đê chế biến thành nhiều món hấp dẫn

Nồng nàn ẩm thực Tây Nguyên: Ghiền thực phẩm sạch và lạ

TP - Hiện nay, ẩm thực của đồng bào dân tộc bản địa xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm nhiều gia đình người Kinh ở phố thị. Có mặt ở hầu hết các nhà hàng và khu du lịch Tây Nguyên. Ẩm thực của họ chỉ là những thực phẩm thông thường, rau, củ quả nhưng sạch và lạ. Lạ ở đây là cách chế biến cầu kỳ, gia vị đặc trưng gói ghém cả một truyền thống văn hóa ẩm thực độc đáo.
Món gỏi lá có gần 60 loại lá

Đặc sản từ rau…dại

TP - Tây Nguyên không chỉ là vùng núi non hùng vĩ, nơi có không gian văn hóa cồng chiêng được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại mà ẩm thực đồng bào dân tộc thiểu số là một phần văn hóa Tây Nguyên, trở thành một trong những yếu tố thu hút khách du lịch. Những món ăn truyền thống của đồng bào cùng phương pháp chế biến độc đáo đem hương vị núi rừng đem đến cho đồng bào tại chỗ một nguồn thu nhập lớn.
Nhiều món ngon Tây Nguyên được giới thiệu với công chúng dự lễ hội

Ẩm thực đại ngàn: Cay đắng mà ... ngon!

TPO - Nằm trong chuỗi các hoạt động chính của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7 năm 2019, Hội thi ẩm thực Tây Nguyên thu hút rất đông đơn vị tham gia và du khách phương xa bằng nhiều món ăn mang đậm chất núi rừng.
Dí điện bắt cá ở thác Đray Nao.

Đìu hiu du lịch Tây Nguyên

TP - Năm du lịch quốc gia 2014 có chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên”. Nhưng xung quanh Đà Lạt - thành phố nổi tiếng về du lịch, các tỉnh thành lân cận rất giàu có tiềm năng lại chưa đầu tư tương xứng vào ngành này, bỏ mặc nhiều danh thắng ngày càng xuống cấp, đìu hiu.
Làng ẩm thực Tây Nguyên giữa lòng Thành Phố

Làng ẩm thực Tây Nguyên giữa lòng Thành Phố

Chạy xe giữa cung đường đi vào khu Bình Quới – Thanh Đa quen thuộc, bỗng nghe một tiếng cồng chiêng xa nổi lên, tạo thành một bản hòa tấu của núi rừng, làm nên một thế giới riêng - thế giới của nghi lễ và những món ăn độc đáo của núi rừng sẽ dẫn bạn tới Làng ẩm thực Tây Nguyên.