Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Lần đầu tiên được tham dự chương trình và nhận suất quà Tết ý nghĩa, tôi rất cảm động và hạnh phúc. Gia đình khó khăn nên chưa có điều kiện để sắm sửa Tết. Suất quà này phần nào giúp gia đình tôi có cái Tết ấm và đủ đầy hơn”, bà H Đier Kdoh bộc bạch.

Ngày 24/1, tại huyện Krông Búk, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện – Tết nhân ái năm 2024” gắn với phát động thi đua chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đắk Lắk lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024–2029.

Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk ảnh 1

Người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người dân, trao tặng 20 xe đạp và 28 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, trao tặng 1 nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên phát triển kinh tế, hỗ trợ 1 công trình thắp sáng đường quê, 2 nhà nhân ái cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk ảnh 2

Công nhân, người dân nhận quà tết tại chương trình

Nhằm động viên, chia sẻ với người dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, Ban tổ chức trao tặng 60 suất quà cho hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk ảnh 3

Chị H Giang Niê - Bí thư Tỉnh Đoàn Đắk Lắk trao quà cho người dân huyện Krông Búk

Ôm suất quà trên tay, bà H Đier Kdoh (huyện Krông Búk) cho biết, nhà bà có 4 người con đều đi làm ăn xa. Bà tuổi cao sức yếu nên ở nhà trông 6 đứa cháu cho các con. “Lần đầu tiên được tham dự chương trình và nhận suất quà Tết ý nghĩa, tôi rất cảm động và hạnh phúc. Gia đình khó khăn nên chưa có điều kiện để sắm sửa Tết. Suất quà này phần nào giúp gia đình tôi có cái Tết ấm và đủ đầy hơn”, bà H Đier Kdoh bộc bạch.

Phát biểu tại chương trình, anh Y Lê Pas Tơr - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh nhấn mạnh, hành trình Xuân tình nguyện năm 2024 tiếp tục khẳng định vai trò của tổ chức Đoàn – Hội trong việc vận động, kết nối các nguồn lực tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, vìcuộc sống cộng đồng với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.

Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk ảnh 4

Học sinh nghèo vượt khó nhận xe đạp

Theo anh Y Lê Pas Tơr, với chủ đề “Năm thanh niên tình nguyện”, ngay từ đầu năm, dưới sự định hướng chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, tuổi trẻ toàn tỉnh đã có nhiều chương trình hoạt động thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm và khí thế sẵn sàng của tuổi trẻ, nhiều công trình, phần việc thanh niên có giá trị được thực hiện; hành trình nhân ái Xuân tình nguyện vì an sinh xã hội, vì sức khỏe cộng đồng được thực hiện tại các địa bàn khó khăn, biên giới đã giúp đỡ hàng ngàn lượt hộ gia đình, thanh thiếu nhi vui Xuân đón Tết, ấm áp tình thân…

Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk ảnh 5

Đại diện lãnh đạo huyện Krông Búk trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Anh Y Lê Pas Tơr kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên các dân tộc trong tỉnh phát huy truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ, ra sức thi đua rèn luyện, lao động và học tập, xung kích tình nguyện để xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh, khẳng định vị thế của tuổi trẻ trong xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020–2025 đã đề ra.

Ấm áp những suất quà Tết đến với người dân vùng sâu Đắk Lắk ảnh 6

Khánh thành công trình thắp sáng đường quê thị trấn Pơng Drang, huyện Krông Búk

Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn mong rằng, các cấp, các ngành lãnh đạo huyện Krông Búk sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến tuổi trẻ các dân tộc tỉnh nhà nói chung và Krông Búk nói riêng, góp phần chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ trở thành những người “vừa hồng, vừa chuyên” để kế tục xứng đáng sự nghiệp của cha anh đi trước.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.