Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng ngày 24/1, tại Cần Thơ, Báo Tiền Phong phối hợp với Công an TP Cần Thơ tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ thu hút nhiều đoàn viên thanh niên công an tham gia.
Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, chưa đến 7h sáng đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an TP Cần Thơ tranh thủ trước giờ làm việc đầu tuần để đến hiến máu. Trước khi vào điểm hiến máu, mọi người đều thực hiện khai báo y tế điện tử, tuân thủ 5K, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: Kim Hà.

Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 2

Cán bộ, chiến sĩ điền vào hồ sơ hiến máu và bảng sàng lọc nguy cơ COVID-19 - Ảnh: Kim Hà.

Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 3

Quang cảnh buổi hiến máu tại Công an TP Cần Thơ, đảm bảo khoảng cách an toàn - Ảnh: Kim Hà.

Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 4

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, ngân hàng máu tại các bệnh viện ở ĐBSCL vô cùng khan hiếm. Do đó, việc chia sẻ những giọt máu hồng lúc này là một nghĩa cử vô cùng quý báu, kịp thời tiếp thêm lượng máu cần thiết giúp bệnh nhân vượt qua bệnh tật - Ảnh: Kim Hà.

Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 5
Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 6

Thiếu tá Nguyễn Tấn Hùng - Phó Đội trưởng Trung tâm Thông tin chỉ huy Phòng Tham mưu Công an TP Cần Thơ tranh thủ hiến máu để kịp giờ trực ban - Ảnh: Kim Hà.

Ấm áp giọt hồng đầu xuân trên đất Tây Đô ảnh 7

Trung uý Nguyễn Thanh Thái – Phó Bí thư Đoàn thanh niên Công an TP Cần Thơ cho biết, phong trào hiến máu là một hoạt động thường niên của lực lượng. Hàng năm, Công an TP Cần Thơ có 3 lần tổ chức hiến máu. Riêng năm 2021, đã có 379 đơn vị máu được cho đi, đóng góp một lượng máu đáng kể để cung cấp cho các bệnh viện trên địa bàn - Ảnh: Kim Hà.

MỚI - NÓNG
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
Tận thấy loạt dự án tạo quỹ đất dọc đường Nguyễn Hữu Thọ dính sai phạm
TPO - Các chủ đầu tư dự án như Công ty Phú Hoàng Anh, Công ty An Tây, Công ty HD Real... đã xây một số chung cư, nhà phố dọc tuyến đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè, TPHCM. Tuy nhiên, Thanh tra TPHCM chỉ ra, các doanh nghiệp này đã sử dụng sai mục đích, xây dựng không có giấy phép, sử dụng đất sai mục đích, vi phạm hành lang thủy giới.