Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.

Chia sẻ với chúng tôi, chị Lê Thị Kiều Hoa ở phường Nam Thành, TP Ninh Bình nói, mỗi giờ có hàng ngàn tính mạng bị đe doạ vì thiếu máu, trong đó có thể là người thân, gia đình, bạn bè...

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình ảnh 1

Nhà báo Vũ Tiến cùng ban tổ chức, tình nguyện viên trong lễ hội Chủ Nhật Đỏ. Ảnh: Đ.H

Trong những giây phút cận kề giữa sự sống và cái chết, những giọt máu là nguồn sống vô cùng quý giá cho bệnh nhân. Chúng ta vẫn có thể sống mà không cần ăn, uống trong vài ngày, nhưng không thể sống nếu thiếu máu trong một giây, một phút. Phong trào hiến máu tình nguyện, đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia bởi đó là “Một nghĩa cử cao đẹp”, thể hiện lòng nhân ái, bao dung đồng thời còn là trách nhiệm không phải của riêng ai. Bản thân tôi đã 22 tham gia hiến máu tình nguyện. Tôi nhận thấy cơ thể chúng ta có khả năng tái tạo máu mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe" - chị Kiều nói.

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình ảnh 2

Đông đảo người dân Ninh Bình tham gia hiến máu. Ảnh: Đ.H

Tại Chủ nhật Đỏ, chị Hạnh cũng kêu gọi, “các bạn hãy tiên phong đăng ký và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, hãy chia sẻ những giọt máu của mình với những bệnh nhân nghèo”.

Tại lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ tại Ninh Bình, ông Bùi Trọng Kỷ, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Trong thời gian qua “Phong trào hiến máu tình nguyện” (HMTN) trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Trong 5 năm trở lại đây đã có trên 50.000 lượt các bạn tình nguyện viên đăng ký tham gia HMTN. Kết quả đã tiếp nhận được 45.000 đơn vị máu.

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình ảnh 3

Ông Bùi Trọng Kỷ phát biểu tại ngày hội Chủ Nhật Đỏ - Ninh Bình. Ảnh: Đ.H

Đặc biệt năm 2021 dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, rất khó khăn cho công tác tổ chức HMTN, song toàn tỉnh tiếp nhận được 11.000 đơn vị vượt 46% kế hoạch, đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cho cấp cứu và điều trị người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Có được kết quả đó, là nhờ sự quan tâm, ủng hộ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể; đó là sự ủng hộ nhiệt tình, vô tư, trách nhiệm của các bạn tình nguyện viên đã tham gia hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp.

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình ảnh 4

Đoàn viên tham gia hiến máu. Ảnh: Đ.H

Ông Kỷ chia sẻ, để đáp ứng nguồn máu dự trữ, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mỗi chúng ta đều phải quan tâm đến phong trào HMTN và cùng nhau đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động mọi người trong cộng đồng xã hội tham gia HMTN. Mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng của nhiều người, đây chính là nội dung, mục đích, ý nghĩa, là hành động của các tình nguyện viên trong Ngày Chủ nhật Đỏ hôm nay.

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình ảnh 5

Nhiều bạn trẻ vui mừng trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H


Nhà báo Vũ Tiến cảm động trước nghĩa cử cao đẹp của hàng nghìn người dân từ các huyện, thị tỉnh Ninh Bình đã đổ về Bệnh viện Đa Khoa tỉnh để tham gia hiến máu.

Nhà báo Vũ Tiến hy vọng tiếp tục lan toả nghĩa cử cao đẹp này đến từng đường làng, góc phố.

Thay mặt Ban tổ chức, nhà báo Vũ Tiến, Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong cảm ơn các cơ quan, đoàn thể, các tình nguyện viên đã tham gia, hiến máu trong ngày hội Chủ nhật Đỏ hôm nay.

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình ảnh 6

Chiến sỹ công an tham gia hiến máu. Ảnh: Đ.H

Ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong khởi xướng đã trải qua 14 năm. Đến nay, Chủ nhật Đỏ đã truyền lửa, lan toả tới 50 tỉnh, thành trên toàn quốc. Mỗi dịp tết đến xuân về, lượng người đổ về các miền, rồi trở lại các trung tâm, các thành phố là dịp xảy ra nhiều tai nạn dẫn đến nhiều bệnh nhân cần máu.

Tết là thời điểm khó khăn, thiếu máu nên cần huy động, vận động người dân tăng cường tham gia hiến máu cứu người, “một giọt máu cho đi, một sinh mạng ở lại”, nhà báo Vũ Tiến nói.

MỚI - NÓNG