Agribank khánh thành công trình Nhà văn hóa đa năng trên đảo Cô Lin

Lễ khánh thành Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, công trình gửi gắm tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank đối với biển đảo quê hương
Lễ khánh thành Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, công trình gửi gắm tình cảm của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank đối với biển đảo quê hương
Được sự nhất trí của Bộ tư lệnh Hải quân Việt Nam, trong các ngày từ 7/5-15/5/2018, đoàn công tác số 14 với hơn 200 thành viên đến từ nhiều đơn vị đã khởi hành chuyến thăm, làm việc và tặng quà động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. Đoàn do Đại tá Bùi Văn Thiết – Chủ nhiệm hậu cần Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ, Thành viên Hội đồng thành viên Agribank làm phó đoàn.

Tham gia đoàn công tác số 14, phía Agribank có 96 đại biểu thuộc các cơ quan Đảng ủy, Công đoàn, Hội đồng thành viên, Ban Điều hành, Bí thư các chi bộ cơ sở, Ban Chỉ đạo Chương trình phát triển thanh niên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Giám đốc chi nhánh, Bí thư Đoàn thanh niên, đội văn nghệ xung kích. Đoàn Agribank do đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH, Thành viên HĐTV làm Trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Phượng - Phó Tổng Giám đốc, Trưởng Ban chỉ đạo Chương trình Phát triển Thanh niên và đồng chí Ngô Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Agribank làm phó đoàn. 

Trong thời gian 8 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, trách nhiệm và hiệu quả, đoàn công tác số 14 đã đến thăm, làm việc và tặng quà tại 10 điểm đảo trên Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/11 Tư Chính. Đặc biệt, trong chuyến công tác đến thăm và tặng quà cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin, đoàn Agribank đã tổ chức Lễ khánh thành công trình Nhà văn hóa Đa năng Đảo Cô Lin - công trình do Agribank tài trợ xây dựng.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành công trình, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH, Thành viên HĐTV Agribank - khẳng định, là một định chế tài chính giữ vị trí hàng đầu trong hệ thống các Tổ chức tín dụng tại Việt Nam cả về quy mô hoạt động, tổ chức mạng lưới và đội ngũ cán bộ nhân viên, bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank luôn xác định trách nhiệm đối với cộng đồng, tích cực làm tốt các hoạt động xã hội nhằm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hoàn cảnh gặp khó khăn, góp phần làm tốt công tác an sinh xã hội. Trung bình mỗi năm Agribank dành khoảng 400 tỷ đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội thông qua việc ủng hộ các quỹ, tài trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế, nhà đại đoàn kết…, góp phần cải thiện đời sống vật chất tinh thần của người dân khắp các vùng miền của Tổ quốc.

Hưởng ứng phong trào “Cả nước vì Trường Sa”, với tinh thần trách nhiệm và lòng tự hào, tự tôn dân tộc, cán bộ nhân viên Agribank đã đồng hành cùng nhiều chương trình, nhiều hoạt động thiết thực hướng về biển đảo quê hương. Với hệ thống mạng lưới hơn 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc, Agribank hiện có mặt tại khắp các vùng miền của Tổ quốc, kể cả vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới, hải đảo xa xôi. Hiện tại Agribank là Ngân hàng thương mại duy nhất có phòng giao dịch tại 9/12 huyện đảo cả nước, góp phần tích cực trong công cuộc xoá đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Như một lẽ tự nhiên, biển đảo Việt Nam đối với Agribank đã trở thành máu thịt, vì Agribank là Ngân hàng giữ vai trò chủ đạo, chủ lực trong đầu tư phát triển kinh tế tam nông, trong đó có lĩnh vực kinh tế biển. Nguồn vốn tín dụng của Agribank đã tạo điều kiện cho hàng ngàn ngư dân hiện thực hoá khát vọng vươn khơi bám biển, thực hiện đầu tư đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu có công suất, trọng tải lớn và trang bị ngư lưới cụ hiện đại, đủ sức đánh bắt ở các ngư trường rộng lớn như Vịnh Bắc Bộ, vùng biển Hoàng Sa, Trường Sa… Bên cạnh đó, Agribank cũng đã quan tâm đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, dịch vụ hậu cần nghề cá theo chuỗi khép kín từ nuôi trồng, khai thác, thu mua đến chế biến, xuất khẩu; góp phần tái cơ cấu ngành thuỷ sản theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, tạo niềm tin cho ngư dân yên tâm bám biển phát triển kinh tế cũng như bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Trong chuyến công tác năm 2017 đi thăm, tặng quà cho quân và dân Trường Sa, thấu cảm và mong muốn được sẻ chia những vất vả, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần của quân và dân huyện đảo Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng, Agribank đã dành số tiền 37 tỷ đồng từ Quỹ phúc lợi của toàn hệ thống để tài trợ xây dựng công trình Nhà văn hóa đa năng đảo Cô Lin, đáp ứng nhu cầu của cán bộ chiến sỹ. Công trình Nhà văn hóa Đa năng Đảo Cô Lin là sự gửi gắm tình cảm, sự tri ân của tập thể cán bộ lãnh đạo, nhân viên Agribank đối với các chiến sỹ Hải quân đang ngày đêm làm nhiệm vụ bảo vệ vùng biển đảo có vị trí địa chiến lược cực kỳ quan trọng của Tổ quốc Việt Nam, đồng thời Nhà văn hóa đa năng cũng là “điểm tựa” hỗ trợ ngư dân tham gia đánh bắt khai thác hải sản tại ngư trường Trường Sa và khu vực lân cận.

Đại úy Lê Văn Lương, đại diện lãnh đạo Công ty Xây dựng công trình Tân Cảng là đơn vị thi công cho biết, mặc dù thời gian triển khai thực hiện dự án gặp nhiều khó khăn, công tác bảo đảm vận chuyển xa đất liền, quá trình thi công công trình trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, song với ý chí quyết tâm cao của lực lượng xây dựng cùng với sự nỗ lực hết sức của đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng công trình, và đặc biệt là sự hỗ trợ kinh phí kịp thời từ Agribank, chỉ sau 6 tháng thi công, đơn vị đã hoàn thành và bàn giao công trình.

Thay mặt Bộ Tư lệnh Hải quân, Đại tá Bùi Văn Thiết - Chủ nhiệm Hậu cần Quân chủng Hải quân, Trưởng đoàn công tác số 14 - ghi nhận và cám ơn tấm lòng, tình cảm của cán bộ nhân viên Agribank dành tặng cho bộ đội Trường Sa nói chung và cán bộ chiến sỹ đảo Cô Lin nói riêng. Công trình Nhà văn hóa Đa năng đảo Cô Lin do Agribank tài trợ đã hoàn thành và đạt được đúng mục tiêu, đảm bảo chất lượng, mỹ quan, an toàn; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bộ đội, góp phần tạo chỗ dựa vững chắc cho ngư dân bám biển lâu dài, khai thác khoáng sản, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc; phối hợp nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa. 

Cũng trong chuyến công tác, ngoài việc thăm hỏi và tặng nhiều suất quà có giá trị cho các Lữ đoàn thuộc vùng 4 Hải quân, quân và dân trên các điểm đảo, Nhà giàn DK1; đoàn Agribank đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như dâng hương Tượng đài Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn trên đảo Song Tử Tây, Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca, Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và mộ Liệt sỹ trên đảo Trường Sa Lớn, thắp hương tại các chùa trên đảo Song Tử Tây, đảo Sơn Ca, Sinh Tồn, Trường Sa Lớn, thăm trường tiểu học, bệnh xá và các hộ dân trên thị trấn Trường sa, xã Sinh Tồn, xã Song Tử, các lực lượng tàu trực, nhà đèn, lực lượng xây dựng các công trình trên đảo, tham gia trồng cây trên đảo Trường Sa Lớn, đảo Sinh Tồn; tổ chức lễ tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh tại vùng biển Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và thềm lục địa phía Nam, Nhà giàn DK1/11, tham gia giao lưu văn hoá văn nghệ cùng quân và dân trên các điểm đảo và Nhà giàn...

Chuyến hải trình đến với Trường Sa và Nhà giàn DK1 đã mang lại cho các thành viên đoàn Agribank nhiều trải nghiệm khó quên, niềm vinh dự, tự hào, khâm phục, đồng cảm đối với lớp lớp cán bộ chiến sỹ Hải quân nhân dân Việt Nam đã không quản ngại khó khăn, vất vả, ngày đêm canh giữ biển đảo của Tổ quốc thân yêu. Thông qua các hoạt động, các thành viên đoàn cũng đã để lại những ấn tượng, tình cảm tốt đẹp cho cán bộ chiến sỹ các điểm đảo và Nhà giàn DK1/11 Tư Chính về hình ảnh Agribank gắn kết-thân thiện-nghĩa tình, có trách nhiệm với cộng đồng xã hội, với sự nghiệp bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tổng kết chuyến công tác, đoàn Agribank có 6/17 đồng chí được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo; 9/16 đồng chí đại diện nhận Huy hiệu Chiến sỹ Trường Sa, 2/7 đồng chí được tặng danh hiệu “Bản lĩnh tàu KN 490”, 5/12 đồng chí có tác phẩm đạt giải cuộc thi viết “Vượt sóng tới Trường Sa”. 

Với tinh thần “Hướng về biển đảo Quê hương”, ngoài việc đóng góp nhiều ngày lương ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội; thời gian qua, cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống Agribank đã tích cực tham gia ủng hộ các chương trình “Cả nước vì Trường Sa”, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”, “Ngân hàng Việt Nam với Trường Sa thân yêu”, quỹ “Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa”, “Vì Trường Sa thân yêu”... với số tiền hàng chục tỷ đồng. Trong chuỗi hoạt động hành trình về nguồn nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7/2017, đoàn viên thanh niên Agribank đã đóng góp và trao tặng 20 suất quà trị giá 100 triệu đồng cho các gia đình chính sách thuộc các đơn vị của Quân chủng Hải quân và tặng xã đảo Sinh Tồn, huyện đảo Trường Sa 01 chiếc xe tải trị giá 700 triệu đồng. Tham gia đoàn công tác số 14 năm 2018, Công đoàn Agribank đã trao tặng nhiều phần quà cho cán bộ chiến sỹ đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, Vùng 4 Hải quân trị giá 500 triệu đồng, đồng thời các thành viên đoàn đã ủng hộ trực tiếp 210 triệu đồng để tặng quà cho các tập thể và cá nhân trong lực lượng quân chủng Hải quân, ngư dân và nhân dân sinh sống tại huyện đảo Trường Sa. 

MỚI - NÓNG
Hiện trường vụ việc.
Công an TPHCM thông tin vụ thượng úy hy sinh khi truy đuổi người ra đường sau 18 giờ
TPO - Theo Công an TPHCM, qua kiểm tra phát hiện nghi vấn thanh niên ra đường sau 18 giờ sử dụng trái phép chất ma túy nên lực lượng chức năng  đã yêu cầu đối tượng đi về trụ sở Công an để giải quyết. Trên đường di chuyển, thanh niên phóng xe bỏ chạy, bị đuổi theo, thanh niên trên có dấu hiệu ép xe khiến thượng úy công an mất lái lao lên vỉa hè, va đập vào tường nhà dân dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên. 
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
55 doanh nghiệp niêm yết đã phát hành 107 ngàn tỷ đồng trái phiếu

Ai đang rót tiền mua trái phiếu doanh nghiệp?

TPO - Tỷ lệ phát hành trái phiếu ttong quý 2/2021 tiếp tục tăng vọt. Trái phiếu các Ngân hàng thương mại và DN bất động sản vẫn chiếm tỷ trọng cao nhất 'quán quân" trong phát hành. Đặc biệt, đối tượng đầu tư trái phiếu không còn tập trung vào  nhà đầu tư cá nhân mà đã quay sang công ty chứng khoán và các ngân hàng. 
Trước thời điểm bị gỡ, Kovir viên nang cứng đã bán hơn 20.000 sản phẩm qua website công ty.

Viên Kovir 'phòng COVID-19' biến mất sau lùm xùm tăng giá

TPO - Sau một ngày Bộ Y tế thu hồi công văn về các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng và hỗ trợ điều trị COVID-19, viên nang Kovir (được giới thiệu trong công văn) cũng bỗng nhiên "mất tích" trên trang thông tin (website) của nhà sản xuất. Công ty này cho biết, sản phẩm hết hàng, dù một ngày trước vẫn đăng bán bình thường, cập nhật đã tiêu thụ hơn 20.000 hộp.