Afghanistan: Taliban tấn công trạm kiểm soát, 21 người chết

Khói bốc lên sau một vụ tấn công ở Ghazni. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Khói bốc lên sau một vụ tấn công ở Ghazni. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát Afghanistan cho biết 21 người đã thiệt mạng trong một cuộc đọ súng khi Taliban tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Ghazni, miền Đông nước này.

Cảnh sát Afghanistan cho biết 21 người đã thiệt mạng trong một cuộc đọ súng vào sáng 7/9 khi Taliban tấn công một trạm kiểm soát an ninh ở tỉnh Ghazni, miền Đông nước này.

Theo Phó Cảnh sát trưởng tỉnh trên Assadullah Ensafi, các tay súng Taliban đã đột kích đồn cảnh sát tại khu vực Ogra, ngoại ô thủ phủ Ghazni vào khoảng 3 giờ sáng theo giờ địa phương.

Lực lượng cảnh sát đã bắn trả dữ dội. Cuộc đọ súng khiến ba cảnh sát thiệt mạng trong khi 18 phiến quân bị tiêu diệt.

Ông Ensafi cho biết bốn cảnh sát đã bị lực lượng phiến quân bắt đi.

Ngay sau vụ tấn công, cảnh sát đã tăng cường lực lượng tới khu vực, đồng thời mở cuộc truy bắt các tay súng tẩu thoát. Taliban đã thừa nhận tiến hành vụ việc trên.

Trong vài tháng trở lại đây, Taliban tăng cường các hoạt động chống phá Chính phủ Afghanistan trong bối cảnh các lực lượng quốc gia Nam Á này sẽ tiếp quản hoàn toàn trách nhiệm an ninh sau khi liên quân quốc tế do Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đứng đầu rút quân vào cuối năm nay.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
MC Quyền Linh vác gạo tiếp tế cho người dân khó khăn trong mùa dịch
Sao Việt vào tận tâm dịch làm từ thiện
TP - Thời gian qua, hàng loạt câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện bị cư dân mạng mang ra “bóc phốt” và trở nên ồn ào. Tưởng rằng vì thế mà giới nghệ sĩ sẽ e ngại hơn khi tham gia các hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, khi đất nước cần, khi người dân hoạn nạn, họ vẫn gạt qua tất cả để bước vào tâm dịch với tất cả tấm lòng.
Đoàn du khách tới Tháp London tuần này
Anh đang khiến các Di sản Thế giới bị 'nguy hiểm'
TP - Anh đã bị các cơ quan văn hóa cảnh báo do đang làm xói mòn danh tiếng toàn cầu trong việc bảo tồn tài sản lịch sử của mình, và sau Liverpool, Stonehenge – nơi có vòng tròn đá cổ đại trứ danh - dự kiến sẽ là nơi tiếp theo có nguy cơ đánh mất danh hiệu Di sản Thế giới.

Có thể bạn quan tâm