Á hậu Thúy An kể chuyện mượn tiền mua quà tặng mẹ 20/10

Câu chuyện mượn tiền mua áo tặng mẹ ngày 20/10 là kỉ niệm mà Á hậu Thuý An nhớ mãi.
Câu chuyện mượn tiền mua áo tặng mẹ ngày 20/10 là kỉ niệm mà Á hậu Thuý An nhớ mãi.
TPO - Khi nhắc lại kỉ niệm từng mượn tiền để mua bằng được chiếc áo tặng mẹ nhân ngày 20/10, Á hậu Thúy An chưa hết ngại ngùng, bối rối.

Trước ngày 20/10, pv Tiền phong đã có cuộc trò chuyện với Á hậu Thúy An, Người đẹp áo dài Lê Thanh Tú và Top 5 HHVN 2018 Nguyễn Thị Hồng Tuyết. Thật tình cờ và bất ngờ khi những cô gái đang độ tuổi thanh xuân, hẹn hò lại chỉ có những kỉ niệm đáng nhớ về mẹ, dành cho mẹ và hướng về mẹ. Thậm chí, Hồng Tuyết còn ngậm ngùi tiết lộ cô chưa từng được tặng hoa ngày 20/10 và chỉ tặng quà duy nhất một người là mẹ.

Á hậu Thúy An: Mượn tiền mua áo tặng mẹ

Thúy An kể lại, ngày 20/10 năm cô học lớp 5 là một ngày không thể quên. An đã nuôi heo đất 6 tháng ròng từ tiền ăn sáng để gom tiền mua quà tặng mẹ nhân ngày 20/10. Đến ngày 15/10, An đập heo đất và có số tiền 180 nghìn đồng. Ra cửa hàng để chọn chiếc áo màu xanh- đúng màu mẹ thích nhưng thiếu 40 nghìn đồng. Phân vân một hồi ở cửa hang, An quyết định chạy đi mượn tiền. Người An tìm mượn tiền là mẹ. Mẹ đã rất bất ngờ khi lần đầu tiên con gái hỏi mượn tiền mà nhất định không chịu nói lý do. An quả quyết sẽ trả lại mẹ bằng số tiền ăn sáng hàng ngày nên chỉ mượn mẹ chứ không xin.

Có đủ số tiền để mua áo, An chạy một mạch ra cửa hàng. Cầm quà trên tay mà tim đập như đánh trống, cứ thập thò trước cửa phòng mẹ mà không dám bước vào. Đến lần thứ 5, An hít một hơi thật sâu mới dám chạy vào đưa món quà cho mẹ. An tặng quà mẹ mà không dám nói lời chúc mừng hay thổ lộ gì hết. Mẹ cười còn An thì xấu hổ, đứng gãi đầu rồi chạy một mạch về phòng.  

Sau đó, thực hiện đúng lời hứa, An gom tiền ăn sáng rồi trả lại cho mẹ. Đó là món quà 20/10 đầu tiên An dành tặng mẹ. Sau này, cứ đến ngày này, dù có tiền để mua cho mẹ những món quà khác nhưng An vẫn nhớ về kỉ niệm cũ.

Thúy An chia sẻ thêm, ngày 20/10 là ngày mà chúng ta bày tỏ những cảm xúc yêu thương dành cho người phụ nữ yêu thương của mình. 20/10 không chỉ là ngày để các chàng trai thể hiện tình yêu thương, quan tâm đến các cô gái mà đây cũng chính là ngày chúng ta bày tỏ những cảm xúc yêu thương đến người sinh thành và dạy dỗ ta. Có lẽ một số bạn bình thường vì ngại mà không dám thổ lộ hay nói lời yêu thương tới mẹ, thế nên đây sẽ là dịp thích hợp nhất để chúng ta bày tỏ.  

Và An cũng muốn nhắn nhủ tới mẹ của mình rằng: “Mẹ ơi con yêu mẹ lắm, con cảm ơn mẹ vì tất cả. Con biết có những lúc vì bận rộn mà con không có nhiều thời gian để luôn luôn bên cạnh quan tâm chăm sóc đến mẹ nhưng con cảm thấy thật hạnh phúc khi những lúc con thất bại hay thành công vẫn luôn có mẹ bên con. Mẹ luôn bên cạnh an ủi và chúc mừng con, dù công việc của mẹ rất bận nhưng hằng ngày em chưa bao giờ quên gọi điện thoại cho con. Mẹ còn giống như một người bạn thân của con. Với con, mẹ là người tuyệt vời nhất. Cha có đọc bài này thì đừng buồn nhé vì hôm nay là ngày của phụ nữ (Cười)”.

Người đẹp Áo dài Lê Thanh Tú: Đi cả buổi tối để tìm màu áo mẹ yêu

Á hậu Thúy An kể chuyện mượn tiền mua quà tặng mẹ 20/10 ảnh 1  

Nhắc nhớ về ngày 20/10, Người đẹp Áo dài Thanh Tú tâm sự, cô từng đi khắp Hà Nội để tìm mua cho bằng được màu áo mà mẹ yêu. Đó là chiếc áo len màu đỏ. Giá trị của chiếc áo không nhiều nhưng chứa đựng tình cảm mà cô dành cho mẹ.

Còn nhớ, thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, Thanh Tú từng gây bất ngờ khi kể về mẹ. Chẳng là, sau khi lọt Chung khảo, nhiều đồn đoán cho rằng phía sau Thanh Tú là một e-kip “khủng”. Thanh Tú mới thổ lộ e-kip phía sau cô đó chính là mẹ. “Mẹ là người duy nhất theo sát mọi hành trình của em từ trước tới nay. Mẹ là người dạy em cách ứng xử, tư vấn trang phục và cũng là huấn luyện viên tinh thần cho em. Đến với HHVN 2018, mẹ để em chủ động và tự lo liệu khi tham gia hành trình cuộc thi. Tuy nhiên, mẹ sẽ xuất hiện bất cứ khi nào em cần”- Thanh Tú chia sẻ.

Bên cạnh đó, ấn tượng trong ngày 20/10 của Thanh Tú đó chính là món quà muộn mà anh trai dành tặng cho mẹ và em gái. Thanh Tú kể: “Kỷ niệm mà em nhớ nhất ngày 20/10 là vào năm ngoái, phải tầm tối muộn thì anh trai em đi làm về, hai tay xách hai túi quà nói là quà của mẹ và em gái. Mặt vẫn nhễ nhại mồ hôi, em hỏi mới biết vì anh trai em đi làm cả ngày nên lúc tan làm vội vã đi lấy quà đã đặt từ trước. Hôm đó vì đường đông nên phải gần hai tiếng anh mới về tới nhà.  

Thật sự em cảm thấy mình hạnh phúc và may mắn vì có anh trai vừa chiều vừa thương em gái mà còn rất biết nghĩ đến mẹ. Bình thường anh là người trầm tính nhưng sống rất tình cảm chỉ là ít thể hiện ra. 20/10 mọi năm thì anh đều gửi thiệp và lời chúc đến mẹ và em. Nhưng riêng năm ngoái nhờ công việc tốt nên anh cũng có thể mua một chút quà làm kỷ niệm cho hai mẹ con. Hôm đó mẹ em hạnh phúc lắm”.

Top 5 HHVN 2018 Nguyễn Thị Hồng Tuyết: Thấy người khác được tặng quà là nhớ tới mẹ

Á hậu Thúy An kể chuyện mượn tiền mua quà tặng mẹ 20/10 ảnh 2 Hồng Tuyết sở hữu danh hiệu Người đẹp có gương mặt khả ái nhất cuộc thi HHVN 2018.

Hồng Tuyết gây bất ngờ khi cô tiết lộ chưa từng được nhận hoa ngày 20/10. Chúng tôi hỏi đi hỏi lại nhiều lần và câu trả lời không hề thay đổi. Hồng Tuyết thổ lộ: “Với em ngày 20/10 cũng giống như bao ngày khác bởi vì em chưa bao giờ được nhận hoa ngày này”.

Nhưng chẳng thoáng buồn, Hồng Tuyết lại cười toe và hài hước nói: “Lướt facebook thấy mấy bạn post được tặng hoa thì em cũng thấy thích nhưng không tủi vì nghĩ chắc đến 1 ngày nào đó em cũng sẽ được”.

Sau khi tâm sự vui, Hồng Tuyết trở nên nghiêm nghị hơn khi nhắc tới mẹ. Hồng Tuyết cho biết, vào ngày 20/10 hàng năm, cô chỉ tặng quà duy nhất cho mẹ. “Khi thấy người khác được tặng hoa, tặng quà dịp lễ này thì em thường nghĩ tới mẹ. Em vẫn luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho gia đình mình. Không chỉ ngày lễ, bất cứ khi nào, ngày nào em đều muốn mua quà tặng mẹ”.

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.