Á hậu Thanh Tú: Khó kiếm bạn trai vì chiều cao ‘khủng’

TPO - Á hậu Việt Nam 2016 thừa nhận chiều cao 1m81 là lợi thế rất lớn của cô trong cuộc thi Hoa hậu, nhưng cũng lại cản trở việc tìm kiếm cho mình một người bạn trai phù hợp.

Khó tính và dè dặt trong chuyện tình cảm

Đăng quang Á hậu khi khi đã qua tuổi 20, liệu Thanh Tú có tiếp bước chị của mình là Á hậu Trà My: là lấy chồng mà không theo showbiz?

Trong thời gian này Tú vẫn chưa có ý định lấy chồng và lên xe hoa với ai cả. Tú thấy mình vẫn còn trẻ và muốn phấn đấu cho sự nghiệp.

Quyết định thi Hoa hậu Việt Nam của Tú có phải từ sự ảnh hưởng của chị gái?

Quyết định này đến từ nhiều yếu tố, nếu khi đó chưa học xong thì Tú cũng chưa đi thi vì với Tú chuyện học hành là quan trọng nhất. Ngành Luật quốc tế Học viện ngoại giao là ngành học rất vất vả, khối lượng bài vở rất lớn. Có những khi Tú phải thức tới 1-2h đêm là chuyện bình thường, vì thế nên cần phải dồn toàn lực thì mới tốt nghiệp được.

Trước khi đi thi HHVN, Tú rất là "nam tính", để tóc ngắn và không bao giờ trang điểm. Nhưng khi xác định đi thi, Tú đã thay đổi rất nhiều, nuôi tóc dài hơn, biết điệu hơn, chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Tú cũng phải tập gym để theo được chương trình khá dày đặc của HHVN.

Á hậu Thanh Tú: Khó kiếm bạn trai vì chiều cao ‘khủng’ ảnh 1 Á hậu Thanh Tú sở hữu chiều cao 'khủng' 1m81.
Là gia đình duy nhất có hai chị em đều là Á hậu, bạn bè và họ hàng của Tú đón nhận điều này như thế nào?

Không biết có phải do trong nhà đã có chị My là Á hậu rồi hay không mà đến khi Tú được giải Á hậu Việt Nam thì mọi người đón nhận việc này rất là nhẹ nhàng. Bố mẹ thì vẫn rất tự hào và đi đâu cũng khoe con gái.

Chiều cao ‘khủng’ chắc chắn là lợi thế khi thi HHVN nhưng trong đời thường điều này có gây ra rắc rối gì với bạn hay không?

Vì quá cao nên ngày xưa đi học lúc nào Tú cũng bị chú ý, rất khó để trốn phát biểu hay lên bảng trả bài. Bây giờ hết tuổi đi học rồi thì chiều cao ‘khủng’ lại gây ra cho Tú khó khăn khác, có lẽ là trong chuyện tìm người yêu. Bản thân Tú thì không ngại với chiều cao khiêm tốn của người yêu nhưng có khi chính bản thân họ lại ngại nên không dám đến với mình. Có lẽ cũng một phần vì lý do đó mà Tú vẫn chưa gặp được người phù hợp.

Nhiều người nhận xét Trà My rất dễ tính còn Thanh Tú thì ngược lại, rất khó tính!

Tú cũng tự thấy mình khó tính, nhưng lại dễ thoả hiệp. Khi mọi người hỏi về tiêu chuẩn chọn bạn trai thì không thể kể ra cụ thể đó là gì và lúc nào trong đầu cũng nghĩ rằng bạn trai mình chỉ cần là người trầm tính là được nhưng đến lúc gặp gỡ thì lại nảy ra trong đầu thêm nhiều tiêu chí khác, nên Tú tự thấy mình cũng khá khó tính trong chuyện tình cảm. Không biết là mình sẽ ế đến bao giờ nữa nhưng ở thời điểm hiện tại là đang ế chỏng chơ rồi! (Cười lớn). Thêm vào đó, Tú lại khá dè dặt khi tiếp xúc với người lạ nên có lẽ mình vẫn chưa dám mở lòng với một người nào đó. Hiện tại Tú có quá ít thời gian để dành cho một người bạn trai.

Từng stress nặng vì bị đồn mua giải

Nhiều người từng đồn đoán về gia thế ‘khủng’ của em, điều này có khiến Tú khó chịu?

Có vẻ như việc quan tâm quá nhiều tới gia thế đã khiến mọi người nhìn nhận không đúng về những nỗ lực của Tú trong cuộc thi. Tú rất buồn khi bị nói rằng do mua giải hoặc nhờ gia đình mà mới được như thế này nhưng bố mẹ Tú và chị My đã ở bên an ủi rất nhiều. Những nỗ lực của Tú khi đó đã bị phủ nhận bằng những đồn đoán không có căn cứ đã từng khiến Tú bị stress nặng. Sau khi vượt qua những chuyện này thì Tú thấy bản thân mình cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận xét về Tú như thế này: "Ban đầu, Linh từng nghĩ rằng tính chị Tú rất lạnh lùng, khó gần nhưng khi tiếp xúc mới biết chị ấy rất trẻ con nhưng cũng rất tâm lý. Linh thì rất dễ để làm quen với người lạ còn chị Tú thì ngược lại, rất dè dặt” - Tú nghĩ gì về nhận xét này?

Có lẽ hoạt động cùng nhau nhiều nên Linh đã rất hiểu Tú vì thế nên những nhận xét này là hoàn toàn đúng. Tú cũng cảm thấy rất vui vì Mỹ Linh đã hiểu về mình như vậy. Linh là một cô em rất đáng yêu và bọn em không chỉ hoạt động cùng nhau, đi học tiếng Anh cùng nhau và sắp tới còn lên kế hoạch để đi du lịch cùng nhau nữa.

Á hậu Thanh Tú: Khó kiếm bạn trai vì chiều cao ‘khủng’ ảnh 2 Á hậu tự nhận mình là người khó tính trong chuyện tình cảm.
Còn Tú thì nhận xét như thế nào về Mỹ Linh?

Thực sự Tú thấy nhiều người vẫn còn bị định kiến về Hoa hậu và Á hậu. Trong cuộc thi bọn em không tiếp xúc nhiều nhưng sau cuộc thi thì có nhiều cơ hội làm việc với nhau và Tú thấy Linh rất hồn nhiên, không vì mình là Hoa hậu mà kiêu kỳ.

Trong tương lai lĩnh vực mà Thanh Tú sẽ theo đuổi là gì?

Lĩnh vực mà Tú theo đuổi là ngoại giao và sắp tới Tú sẽ thi công chức vào Bộ Ngoại giao. Tú cũng đã viết đơn xin tham gia vào Hội luật quốc tế Việt Nam.

Á hậu Thanh Tú: Khó kiếm bạn trai vì chiều cao ‘khủng’ ảnh 3 Á hậu Thanh Tú đang làm MC cho chương trình 'Hành trình văn hoá Việt'.
Là một người trẻ có học vấn, được đào tạo bài bản, lại có nhan sắc và danh tiếng, chắc chắn là Thanh Tú nhận được nhiều lời mời công việc hấp dẫn?

Từ khi lên ngôi Á hậu Tú nhận được nhiều lời mới công việc. Hiện tại Tú đang làm MC của chương trình ‘Câu chuyện trái tim’ và ‘Hành trình văn hoá Việt’. Đây là công việc mà Tú sẽ tích luỹ được rất nhiều kinh nghiệm cho công việc làm ngoại giao trong tương lai. Ngoài ra một lĩnh vực khác mà Tú cũng cảm thấy rất háo hức đó là làm người mẫu. Trước đây Tú rất dè dặt nên làm người mẫu sải bước trên sàn catwalk sẽ rèn được chứng sợ đám đông và giúp Tú tự tin hơn.

Nếu để chọn một cuộc thi nhan sắc , Thanh Tú thích tham gia đấu trường sắc đẹp nào?

Tú rất thích cuộc thi Hoa hậu thế giới vì mang tính nhân văn rất cao.

Những lúc rảnh rỗi sở thích của Tú là gì?

Theo ngôn ngữ mạng thì Tú là một ‘trạch nữ’, rất thích ở nhà để đọc sách.


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm