9X đứng lớp đội tuyển Tin học

Nguyễn Tiến Trung Kiên.
Nguyễn Tiến Trung Kiên.
TP - Nguyễn Tiến Trung Kiên (lớp 12 chuyên Tin học, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đạt nhiều giải thưởng Tin học đáng nể với nhiều bằng khen và huy chương.

Trong suốt những năm đi học, Trung Kiên luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện và nhiều giải thưởng cao về Tin học, tiêu biểu: Giải nhất tin học trẻ quốc gia (2011); Giải khuyến khích Tin học trẻ quốc gia bảng D, phần mềm sáng tạo (2013). Đặc biệt, tháng 7/2014, Kiên đạt giải nhì Olympic Tin học quốc gia, Huy chương vàng kỳ thi học sinh giỏi các tỉnh Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ, Huy chương đồng Olympic Tin học quốc tế (IOI). 


Không chỉ học giỏi, Nguyễn Tiến Trung Kiên còn được biết đến với những sáng chế góp phần giúp ích trong học tập. Đáng kể, Trung Kiên lập ra trang web kc97ble nhằm chia sẻ về kiến thức lập trình, các thuật toán được chia theo chủ đề như: Thuật toán trên đồ thị; Số học và hình học; Kiểu dữ liệu… thu hút nhiều người truy cập sử dụng. Nội dung của trang web vẫn không ngừng nâng cấp, đổi mới. Cậu còn là tác giả của hệ thống chấm bài tự động Dropbox góp phần hỗ trợ việc chấm bài cho đội tuyển của trường. Kiên cho hay, đội tuyển Tin của trường đã sử dụng hệ thống chấm điểm này gần hai năm. Trung bình mỗi ngày, chấm khoảng 30 bài… Đam mê tin học và được sự tín nhiệm của thầy cô, hiện nay, Trung Kiên được phân công dạy cho các thành viên trong đội tuyển Tin của nhà trường.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Trung Kiên cho hay: “Đơn giản là sự chăm chỉ, cố gắng và ham học hỏi để nâng cao trình độ. Gặp bài tập khó mình sẽ cố gắng tìm lời giải hoặc hỏi người có kinh nghiệm để giải quyết. Hằng ngày mình dành 10 -12 giờ đồng hồ ngồi máy tính để học tin học”. Bên cạnh việc học tập Kiên còn tham gia các hoạt động ngoại khóa và văn nghệ do trường tổ chức để có thể phát triển toàn diện mình hơn.

MỚI - NÓNG