9h00 sáng mai : Bàn tròn trực tuyến  “Để học sinh rung động trước những áng văn hay”

9h00 sáng mai : Bàn tròn trực tuyến  “Để học sinh rung động trước những áng văn hay”
(TPO) Làm sao để học sinh biết rung động trước những áng văn hay, biết cảm thụ văn học đúng đắn cho dù đó là tác phẩm văn học cổ đại hay hiện đại.

Văn học là nhân học, thiết nghĩ việc dạy và học văn trong nhà trường bao giờ cũng là điều hết sức quan trọng, giúp hoàn thiện tâm hồn và nhân cách đẹp cho mỗi thế hệ học sinh.

Trong thời đại toàn cầu hóa này, trước thực trạng một bộ phận học sinh thích đọc truyện tranh hơn đọc văn chương, thậm chí vô cảm trước những áng văn bất hủ của lịch sử dân tộc, đó là điều khiến chúng ta cần phải suy nghĩ. Dạy và học sao đây để văn học thực sự là nhân học trong tâm hồn của mỗi học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khách mời của chúng tôi gồm các giáo viên dạy văn giỏi, học sinh giỏi văn của trường PTTH Việt Đức, Hà Nội; các sinh viên khoa Văn trường ĐHSP Hà Nội; các chuyên gia văn học, nhà văn nhà thơ có tên tuổi.

Ngay từ bây giờ, mời bạn đọc đặt câu hỏi và tham dự bàn tròn trực tuyến đầy ý nghĩa này trên Tiền Phong Online vào lúc 9h00 sáng thứ Sáu, ngày 20/5/2005.

MỚI - NÓNG