92 người thiệt mạng vụ chìm phà Sewol bị... gọi nhập ngũ

Vụ chìm phà Sewol cướp đi sinh mạng của 304 người
Vụ chìm phà Sewol cướp đi sinh mạng của 304 người
TPO - Gia đình của 92 học sinh nam thiệt mạng trong thảm họa chìm phà Sewol ở Hàn Quốc hồi tháng 4/2014 đang vô cùng phẫn nộ khi nhận được giấy gọi nhập ngũ của con em mình.

Theo Daily Mail, 92 học sinh nam trong số 304 người thiệt mạng trong thảm kịch chìm phà Sewol hồi tháng 4/2014. Chiếc phà chở 476 người, chủ yếu là học sinh trường trung học Danwon đang trên hành trình từ thành phố Incheon đến thành phố Jeju thì bị chìm ngoài khơi phía tây nam của đảo Jindo.

Đã gần 2 năm trôi qua kể từ ngày xảy ra thảm kịch kinh hoàng, nỗi đau của những bậc phụ huynh mất con lại một lần nữa bị xới lại khi họ nhận được giấy báo cho con em mình tới dự kỳ kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Thị trưởng thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã đăng tải một thông điệp lên trang Twitter cá nhân nói rằng, một trong những thân nhân của 92 nam sinh đã khóc suốt đêm sau khi nhận được thông báo này trên.

Quân đội Hàn Quốc đã gửi thông báo cho những nam thanh niên sinh năm 1997, tham gia vào nghĩa vụ quân sự bắt buộc của đất nước hồi đầu tháng này.

Giải thích về điều này, một phát ngôn viên của Cục quản lý nhân sự quân đội Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng loại bỏ hết tên các nạn nhân thiệt mạng và mất tích trong thảm họa phà Sewol khỏi danh sách gọi nhập ngũ từ tháng 6/2014. Nhưng chúng tôi không thể kiểm soát hết được vì chúng tôi chỉ nhận được giấy xác nhận chứng tử từ 27 nam sinh và không gửi thông báo cho 27 người đó”.

Trong thảm kịch chìm phà Sewol, Trưởng lực lượng cảnh sát biển phải báo cáo với Thị trưởng thành phố Ansan về các trường hợp tử vong. Tuy nhiên, điều này đã không được thực hiện bởi cơ quan này đã bị giải tán sau thảm kịch.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp tại khu công nghiệp Tiên Sơn - Bắc Ninh đẩy mạnh chuyển đổi và tăng cường số hóa trong doanh nghiệp. Ảnh: Mạnh Thắng
Thu nhập bình quân đầu người đạt 3.900 USD vào năm 2022
TP - Ngày 26/11, Văn phòng Quốc hội cho biết, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã ký ban hành các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Trong đó, Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 đưa ra mục tiêu tổng quát là: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, bảo vệ tối đa sức khỏe, tính mạng của nhân dân cùng với tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ hiệu quả người dân và doanh nghiệp…

Có thể bạn quan tâm

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

Sự thật về lực lượng dân quân biển Trung Quốc

TPO - Sáng kiến Minh bạch hàng hải châu Á (AMTI), thuộc Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington cho biết, trong năm qua họ đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu quốc phòng tiên tiến thực hiện một nghiên cứu về lực lượng dân quân biển của Trung Quốc bằng dữ liệu viễn thám và thông tin từ các nguồn mở.