1. Không giống như chất béo khác
Dầu dừa có chứa axit béo bão hoà (MCFAs), là một loại axit béo tốt cho sức khoẻ. Khi dầu dừa được đưa vào cơ thể, lập tức sẽ được gan chuyển hoá thành năng lượng giúp cho sự hoạt động của não và các cơ chức năng, không lưu trữ dưới dạng chất béo tích trữ trong cơ thể.
2. Giúp giảm béo
Những nghiên cứu từ năm 2009 đã chứng minh răng dầu dừa có khả năng giảm thiểu mỡ bụng. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng dầu dừa rất dễ tiêu hoá và cũng bảo vệ cơ thể khỏi tiểu đường. Để giảm cân bằng dầu dừa, hãy bắt đầu bằng việc thêm 1 thìa cà phê dầu dừa vào chế độ ăn uống hàng ngày rồi tăng dần thêm đến 4 muỗng cà phê một ngày.
3. Hỗ trợ hệ tiêu hoá
Nếu hệ tiêu hoá của bạn hoạt động kém hoặc hay bị đầy bụng, đầy hơi, hãy thử thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống của bạn. Dầu dừa được chứng minh là có thể đẩy lùi chứng rối loạn tiêu hoá. Các axit béo trong dầu dừa có chứa các thuộc tính của vi sinh kháng khuẩn giúp tiêu diệt nấm candida và các ký sinh trùng gây tiêu hoá kém.
4. Giảm tiểu đường
Một nghiên cứu gần đây của Viện Nghiên Cứu Y học Garvan thấy rằng dầu dừa giúp bảo vệ chống lại insulin, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.
5. Hỗ trợ khả năng miễn dịch
Dầu dừa được tạo thành từ chất béo "lành mạnh" có chứa axit lauric, axit caprylic và axit capric chứa chất kháng nấm, kháng khuẩn, chống lại các virus giúp tăng cường hệ miễn dịch.
6. Tăng cường trao đổi chất
Một nghiên cứu trên tạp chí Journal of Nutrion tìm ra rằng dầu dừa có khả năng làm tăng sự trao đổi chất của cơ thể. Các nhà nghiên cứu đã thấy rằng những người tiêu thụ 2 thìa cà phê dầu dừa mỗi ngày đốt cháy calo nhiều hơn so với những người không dùng dầu dừa. Một quá trình chuyển hoá nhanh chóng giúp tăng cường hệ miễn dịch cơ thể và giúp giảm cân.
7. Giảm nếp nhăn
Dừa không chỉ dành để nấu ăn - nó còn có một công dụng tuyệt vời là dưỡng ẩm cho da. Dầu dừa giữ cho các mô liên kết của da mạnh hơn, ngăn ngừa chảy xệ và nếp nhăn. Bôi dầu dừa trực tiếp lên da sẽ làm da mềm và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Sử dụng dầu dừa nguyên chất hàng ngày giúp bạn có một làn da bóng khoẻ.
8. Chịu nhiệt cao
Một nghiên cứu của Úc gần đây đã chứng minh dầu dừa có điểm khói cao hơn ở bơ và dầu hạt cải. Điểm khói là điểm nhiệt độ cao tại đó khói bắt đầu giải phóng chất gây ung thư tiềm năng. Nếu bạn đang cần nấu ăn đòi hỏi nhiệt độ cao, bạn nêu sử dụng dầu dừa. Ở nhiệt độ cao, dầu ô liu sẽ bị ô xy hoá và tạo ra các gốc tự do, điều này không xảy ra với dầu dừa.
9. Giảm sự "thèm ngọt"
Thay vì ăn một hũ kẹo vào bữa trà chiều, bạn hãy thử ăn một muỗng cà phê dầu dừa nguyên chất để đánh bại lại sự thèm ngọt. Dầu dừa chứa những chất béo lành mạnh cho cơ thể, tốt hơn chất ngọt có trong đường rất nhiều lần. Với một lượng vừa đủ chất béo và protein, bạn có thể cung cấp nhiên liệu dự trữ của mình một cách đúng đắn nhất.