Khách du thuyền ‘xông đất’ sáng mùng 1, Hơn 140 chuyến bay đến Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 29/1 (tức mùng 1 Tết), Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp các đơn vị liên quan chào đón du thuyền Crystal Symphony cập cảng Tiên Sa chở theo 800 khách quốc tế. Trong khi đó, sân bay Đà Nẵng đón hơn 140 chuyến bay nội địa và quốc tế, với hơn 20.000 lượt khách.

Chuyến tàu đầu tiên trong năm mới Ất Tỵ được đón tiếp nồng nhiệt với các hoạt động múa lân, tặng hoa và quà lưu niệm cho du khách.

Du thuyền Crystal Symphony xuất phát từ Singapore ngày 18/1, chở theo 800 du khách quốc tịch Mỹ. Trong thời gian lưu lại thành phố, du khách sẽ tham quan những điểm đến nổi tiếng như chùa Linh Ứng Sơn Trà, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, biển Mỹ Khê.

Khách du thuyền ‘xông đất’ sáng mùng 1, Hơn 140 chuyến bay đến Đà Nẵng ảnh 1

Đoàn khách tàu biển đến xông đất Đà Nẵng ngày mùng 1 Tết.

Ông Tán Văn Vương - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng - cho hay, đoàn khách quốc tế đến xông đất là tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Đà Nẵng. “Trong năm 2025, thành phố đặt mục tiêu đón gần 12 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm ngoái. Thành phố tập trung triển khai đột phá về sản phẩm, thị trường và chất lượng để thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa”, ông Vương thông tin.

Theo dự báo của Cảng Đà Nẵng, số lượng khách đến Đà Nẵng bằng đường biển năm 2025 có sự tăng trưởng mạnh. Cảng Tiên Sa dự kiến đón 76 chuyến tàu với khoảng 70.000 lượt, tăng hơn 60% so với năm 2024.

Cũng trong ngày mùng 1 Tết, sân bay Đà Nẵng đón hơn 140 chuyến bay nội địa và quốc tế với hơn 20.000 lượt khách. Trong đó chuyến bay và lượng khách nội địa chiếm hơn một nửa. Các chuyến bay từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Trung Quốc… đưa gần 10.000 khách quốc tế đến thành phố.

Theo đại diện sân bay Đà Nẵng, từ mùng 1-7 Tết, số lượng chuyến bay khai thác tại Đà Nẵng dao động từ 275 - 301 lượt cất/hạ cánh. Cao điểm nhất là ngày mùng 4. Ngày mùng 5 Tết, sân bay sẽ có lượng khách “khủng” thông qua cảng với hơn 155.000, trong đó hơn 97.000 khách nội địa.

Dịp Tết Nguyên đán, nhiều khu vui chơi ở Đà Nẵng mở cửa liên tục như danh thắng Ngũ Hành Sơn, bảo tàng Điêu khắc Chăm, khu du lịch Lái Thiêu, Mikazuki, Bà Nà… Công suất phòng khách sạn của thành phố khoảng 65% với giá không chênh lệch nhiều so với ngày thường.

Theo Sở Du lịch TP. Đà Nẵng, dự kiến thành phố sẽ đón khoảng 456.000 lượt khách trong kỳ nghỉ Tết, tăng 13,5% so với năm ngoái. Trong đó, khách quốc tế khoảng 221.000 lượt, khách nội địa hơn 235.000 lượt.

MỚI - NÓNG
Bình luận