Có 34 kết quả :

Chuyến 'xông đất' xứ sở Mặt trời mọc

Chuyến 'xông đất' xứ sở Mặt trời mọc

TP - Hai đời Thủ tướng Nhật Bản gần đây khi nhậm chức đều chọn Việt Nam là nước đầu tiên tới thăm. Ngược lại, Thủ tướng Phạm Minh Chính là vị lãnh đạo nước ngoài đầu tiên “xông đất” sau khi Thủ tướng thứ 100 của “Xứ sở Mặt trời mọc” nhậm chức. Điều đó là minh chứng cho thấy quan hệ bền chặt giữa hai nước đang ở giai đoạn tốt nhất trong lịch sử.
Tuổi nào xông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 tốt nhất?

Tuổi nào xông nhà, xông đất năm Tân Sửu 2021 tốt nhất?

TPO - Để có một năm mới thuận lợi, may mắn chủ nhà cần chọn cho mình người hợp tuổi đến xông đất lấy may đầu năm. Do đó, để chọn được người xông nhà đầu năm Tân Sửu 2021 may mắn, tài lộc cần phải chọn người có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành hợp với tuổi của chủ nhà.
Nam sinh Phùng Trọng Nghĩa từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia cuối 2018

10X từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo nhất Olympia với 340 điểm

TPO - Cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia phát sóng cuối cùng năm 2018 đã chứng kiến phần thi ấn tượng của nam sinh đến từ Lâm Đồng là Phùng Trọng Nghĩa (THPT chuyên Thăng Long) khi liên tục dẫn đầu cuộc đua. Nam sinh giành được vòng nguyệt quế tuần này với số điểm 340 có nhiều biệt danh và từng đọc diễn văn tốt nghiệp mẫu giáo.  
Ảnh minh họa

Cách chọn tuổi xông đất năm Đinh Dậu 2017

TPO - Xông nhà đầu năm là phong tục lâu đời của người Việt, với quan niệm rằng trong ngày mồng Một tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn, hanh thông thì cả năm theo đó cũng được tốt lành, thuận lợi. Người khách đến thăm nhà đầu tiên vào ngày mồng Một tết vì thế rất quan trọng. Hãy tham khảo để tìm người "Tết này, ai đến xông nhà" nhé!
Những du khách quốc tế đầu tiên đến Huế năm 2016 phấn khích, cảm kích trước sự chào đón nhiệt thành của ngành Du lịch Huế.

Đón những du khách quốc tế đầu tiên của năm mới

TP - Sáng 1/1, bà Florence Bernard (quốc tịch Pháp) đi trên chuyến bay Airbus A350-900 của Hãng hàng không Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 6 giờ 5 phút đã trở thành vị khách quốc tế đầu tiên “xông đất” Hà Nội trong năm 2016. Đây cũng là vị khách thuộc diện miễn visa do Chính phủ Việt Nam khuyến khích từ tháng 7/2015. 
Chiến đấu viên Đại đội Đặc nhiệm 6 luyện tập đánh bắt khủng bố, giải thoát con tin

Xông đất lính đặc nhiệm

TP - Những ngày xuân mới, có mặt tại Tiểu đoàn Đặc nhiệm 2 (Lữ đoàn 144 - Bộ Tổng tham mưu QĐND Việt Nam), chúng tôi cảm nhận không khí vui tươi và tinh thần sẵn sàng chiến đấu, ứng trực của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.
Cây anh đào báo xuân sang ở trước chợ Tajrish.

Người Ba Tư cũng xông đất

TP - Xong công việc chôn tro than, người “xông đất” quay về nhà, gõ cửa hoặc bấm chuông. Người trong nhà sẽ hỏi: Ai gọi đó? Người này đáp: Tôi đây. Anh từ đâu đến vậy? Tôi từ đám cưới đến? Anh có mang theo gì không? Có chứ, tôi mang theo niềm vui và hạnh phúc.
Những người xông đất địa đạo Củ Chi

Những người xông đất địa đạo Củ Chi

TP - Trong bảng xếp hạng 10 đường hầm hấp dẫn nhất thế giới do tạp chí nổi tiếng National Geographic bình chọn có địa đạo Củ Chi của Việt Nam. Nhiều du khách nước ngoài đã vượt hàng vạn dặm tới Củ Chi, để “hóa thân” thành người lính quân giải phóng nếm trải những cảm giác của cuộc chiến tranh ngay trong ngày Tết.