7 loại hạt, quả khô giúp tăng chiều cao

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Đậu nành, bí ngô, hạnh nhân, mắc - ca, đậu phộng, óc chó và nho khô là những loại hạt mà bạn có thể nhâm nhi trong những ngày Tết sắp đến, vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng lại hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả.

Hạt đậu tương (đậu nành)

Đậu nành là một trong thực phẩm nguồn gốc thực vật với hàm lượng protein cao nhất. Đậu nành không chứa cholesterol, mà nó chứa nhiều sắt, canxi, magie có tác dụng cải thiện sự phát triển của hệ xương, các mô giúp bạn phát triển chiều cao. Đồng thời nó còn làm chậm quá trình lão hóa ở con người.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các isoflavone (một loại hợp chất chống oxy hóa) có trong đậu tương có mối liên hệ với khả năng làm giảm nguy cơ loãng xương.

Hạt bí ngô

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh Dưỡng lâm sàng Mỹ, được thử nghiệm ở 400 người đàn ông có độ tuổi từ (45-92), các chuyên gia nhận thấy rằng một chế độ ăn uống thiếu kẽm này sẽ làm cho nồng độ các khoáng chất, vi lượng ở trong máu thấp đi, từ đó sẽ dẫn tới chứng loãng xương ở hông và cột sống.

vietnamnet

Hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân có chứa những thành phần quý như carbohydrate, chất béo, chất xơ, protein, magie, vitamin và các chất khoáng. Hạt hạnh nhân còn là một nguồn năng lượng tuyệt vời cho cơ thể, chỉ với 25g hạt hạnh nhân bạn đã cung cấp 70% vitamin E cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

vietnamnet

Hạt mắc-ca

Mắc-ca có tên gọi khoa học là macadamia là một chi thân cây gỗ có nguồn gốc ở Châu Đại Dương. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, mắc-ca có chứa tới 25 vitamin và khoáng chất các loại, vì thế mà nó là loại hạt đắt đỏ nhất thế giới.

vietnamnet

Có chứa nhiều vitamin A, sắt, mangan, protein, niacin và folate; đồng thời mắc-ca còn chứa một lượng vừa phải photpho, canxi, magie, chất chống oxy hóa ponylphenol, axit amin… rất có lợi cho sức khỏe. Trong đó, photpho kết hợp với canxi giúp xây dựng cấu trúc xương, còn riêng mangan giúp cơ thể hình thành mô xương mới cũng như bảo vệ sức khỏe xương khớp khi con người về già.

Bên cạnh đó omega-3 có trong hạt mắc-ca có tác dụng ngăn ngừa quá trình loãng xương và làm giảm triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Đậu phộng và quả óc chó

Đậu phộng không chỉ tốt cho tim mạch, ngăn ngừa lão hóa mà còn tốt cho sự phát triển của xương và răng bởi nó cũng chứa canxi và vitamin D. Không chỉ giúp tăng cường trí nhớ, chất niacin trong đậu phộng còn giúp hạ thấp và kiểm soát nồng độ cholesterol trong máu. Dưỡng chất phong phú có trong quả óc chó sẽ giúp cho hệ xương của bạn được chắc khỏe cho đến tuổi già.

vietnamnet

Nho khô

Nho khô chứa nhiều magie, kali và cả boron, những dưỡng chất hỗ trợ quá trình hấp thụ canxi và hình thành xương. Một nghiên cứu mới đây của Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy những người có chế độ ăn thiếu magie và kali sẽ có mật độ xương giảm sút so với những người được cung cấp đầy đủ những chất này. Vì thế, bạn hãy chú ý đến khẩu phần ăn hàng ngày của mình nhé.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG