7 con sư tử đói bất lực trước con mồi nhỏ là... nhím

7 con sư tử đói bất lực trước một con nhím khôn ngoan.
7 con sư tử đói bất lực trước một con nhím khôn ngoan.
Cuộc chiến không cân sức giữa 1 con nhím nhỏ với 7 sư tử đói diễn ra trong đêm tại vườn quốc gia Nam Phi.

Theo tờ Daily mail, cuộc chiến diễn ra dường như theo thế 1 chiều khi mà 7 con sư tử trưởng thành đang đói meo vây quanh 1 con nhím gần hồ nước trong vườn quốc gia Nam Phi.

7 con sư tử vây quanh con nhím với tư thế chắc chắn rằng ta sẽ được bữa tối no. Tuy nhiên, chúng bị sốc khi đối thủ có vũ khí lợi hại, không dễ gì đánh bại.

Một con sư tử lao lên tấn công nhím, ngay lập tức nhím xù lông toàn gai nhọn thẳng đứng lên, lắc mạnh, nghiến răng khiến kẻ thù khiếp sợ, đành lùi lại.

Sau một hồi giằng co, sư tử đành ngậm ngùi lùi bước vì không tìm được cách chống trả nhưng mũi nhọn sắc nhọn trên người nhím.

Để giết được một con nhím, kẻ thù phải biết cách lật ngửa con mồi rồi cắn vào bụng. Tuy nhiên, những con sư tử thiếu kinh nghiệm này đã không nắm được bí quyết thành công.

Nhím là loài động vật tương đối hiền lành, trừ khi bị kích động. Chúng có thể dài 1 mét và nặng 15 kg. Vũ khí tự vệ của nhím là bộ lông sắc nhọn.

Hennie Bekker, 36 tuổi, người quay được video cho biết: “Chúng tôi đang trên đường đến miền Nam từ khu vực Lower Sabie. Bất ngờ nghe thấy âm thanh phát ra từ 7 con sư tử đói. Chúng tôi hướng về phía đó và trông thấy cảnh tượng thú vị".

Theo Theo Infonet
MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.